Báo Nhân Dân: Một người tử vong do uống thuốc trị tiểu đường không nguồn gốc

Ngày 21-10, thông tin từ Khoa Hồi sức tích cực và chống độc, Bệnh viện Thống Nhất (TP Hồ Chí Minh) cho biết, ngày 16-10, bệnh viện có tiếp nhận một ca cấp cứu là nữ bệnh nhân (68 tuổi, ngụ tại TP Hồ Chí Minh) trong tình trạng bị choáng, tụt huyết áp, suy hô hấp. Sau khi thực hiện các xét nghiệm, bệnh viện xác định người bệnh bị nhiễm toan lactic chuyển hóa từ chất cấm Phenformin, phải thở bằng máy, lọc máu.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Nhân Dân, nguồn bài: http://nhandan.com.vn/y-te/tin-tuc/item/41972802-mot-nguoi-tu-vong-do-uong-thuoc-tri-tieu-duong-khong-nguon-goc.html

Ảnh minh họa.

Tuy nhiên, tình trạng bệnh nhân ngày càng trở nặng nên chiều 20-10, gia đình đã xin đưa bệnh nhân về nhà lo hậu sự. Được biết, bệnh nhân bị đái tháo đường 10 năm nhưng không điều trị theo chỉ dẫn của bác sĩ mà tự mua thuốc không rõ loại để điều trị.

Theo bác sĩ Hoàng Ngọc Ánh, Phó Trưởng khoa Hồi sức tích cực và chống độc, Bệnh viện Thống Nhất, đây là một trong hai bệnh nhân vào viện cấp cứu tuần qua và đều tự ý uống các loại thuốc viên để trị đái tháo đường. Tuy nhiên, trường hợp còn lại may mắn hơn, tình trạng sức khỏe đã được cải thiện.

LINH BẢO

Tìm kiếm:✨

  • Nhiễm toan, Bệnh viện Thống Nhất, Hoàng Ngọc Ánh, Tiểu đường, Lọc máu, Hồi sức, Thuốc viên, Uống thuốc, Đái tháo đường, Bằng máy, Ngụ tại, Choáng, Huyết áp, Bệnh nhân, Hô hấp, Hậu sự, Chuyển hóa, Thuốc, Uống, Thở