Báo Nhân Dân: Cứu sống trẻ 27 tuần tuổi, nặng 0,9 kg

Phó Giám đốc Bệnh viện A Thái Nguyên, BS Chuyên khoa II Hà Hải Bằng cho biết, gần một tháng qua, đội ngũ bác sĩ, hộ lý và nhân viên y tế của bệnh viện đã nỗ lực cao nhất, sử dụng những thiết bị hiện đại để cứu sống bé Võ Thiên Trường sinh non 27 tuần tuổi (gần bảy tháng tuổi), cận nặng chỉ 0,9 kg.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Nhân Dân, nguồn bài: http://nhandan.com.vn/y-te/tin-tuc/item/41993202-cuu-song-tre-27-tuan-tuoi-nang-0-9-kg.html

Sau gần một tháng được chăm sóc và nuôi dưỡng tại Bệnh viện A Thái Nguyên bé Trường đã tăng lên 1,3 kg, cơ thể phát triển tốt.

Bố bé Trường là Võ Trung Hiếu và mẹ Đào Thị Hạnh, cư trú ở tổ 11, phường Thịnh Đán, TP Thái Nguyên được điều trị hiếm muộn tại Bệnh viện A Thái Nguyên bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo, bé Trường ra đời trong tình trạng sinh non tháng nhẹ cân.

Bé Trường được sinh ra trong tình trạng các cơ quan nội tạng chưa trưởng thành, đặc biệt là phổi chưa hoàn thiện, bị suy hô hấp, không tự thở được nên phải thở máy, phải bơm thuốc trưởng thành phổi, nuôi dưỡng bằng đường tĩnh mạch, điều trị vàng da. BS Bằng cho biết thêm: Với trình độ chuyên môn của đội ngũ bác sĩ, sử dụng những thiết bị y tế hiện đại và sự tận tụy của hộ lý, nhân viên y tế, bé Trường đã được cứu sống.

Sau gần một tháng được điều trị và nuôi dưỡng tại Bệnh viện A Thái Nguyên, đến nay bé Trường đã tăng lên 1,3 kg, cơ thể phát triển tốt.

Tin, ảnh: THẾ BÌNH

Tìm kiếm:✨

  • Bệnh viện A Thái Nguyên, Đào Thị Hạnh, Hộ lý, Võ Trung Hiếu, Thịnh Đán, Đẻ non, Cứu sống, Thụ tinh nhân tạo, Nhân viên y tế, Hiếm muộn, Tĩnh mạch, Thiết bị y tế, Phổi, Nuôi dưỡng, Cận, Nội tạng, Tận tụy, Trình độ chuyên môn, Cao nhất, Thở