Báo Người Đưa Tin: Sốc: Nam bệnh nhân được chẩn đoán kinh nguyệt nhiều, hay xuất hiện và không đều

Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Thăng Hoa (tỉnh Quảng Nam) cho biết nam bệnh nhân được chẩn đoán có kinh nguyệt nhiều là do lỗi đánh máy.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Đưa Tin, nguồn bài: https://nguoiduatin.vn/soc-nam-benh-nhan-duoc-chan-doan-kinh-nguyet-nhieu-hay-xuat-hien-va-khong-deu-a454329.html

Ngày 28/10 VTC đưa tin, mạng xã hội Facebook mới đây lan truyền giấy khám của Bệnh viện Đa khoa Thăng Hoa (huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) với nội dung khiến dân mạng dở khóc dở cười.

Theo nội dung trong giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội của anh Nguyễn Văn V. (25 tuổi), ngày 14/10, anh đến Bệnh viện Đa khoa Thăng Hoa khám sức khỏe.

Anh V. được chẩn đoán có kinh nguyệt nhiều lan truyền trên mạng.

Giới tính nam, nhưng anh V. lại được chẩn đoán “kinh nguyệt nhiều, hay xuất hiện và không đều; các viêm khác của âm đạo và âm hộ”.

Liên quan đến vụ việc trên, theo báo Pháp Luật thành phố Hồ Chí Minh, ông Nguyễn Thanh Phước, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Thăng Hoa (huyện Thăng Bình, Quảng Nam), cho biết nguyên nhân dẫn đến sai sót là do nhân viên đánh máy, thực tế anh V. bị bệnh tai mũi họng. Các bác sĩ đã khám và kê đơn thuốc tai mũi họng cho bệnh nhân nhưng ghi nhầm ở phần chẩn đoán bệnh.

“Trước anh V. có một người nữ được chẩn đoán bệnh như vậy rồi in giấy chứng nhận. Anh V. là người tiếp theo, do anh V. vội nên có lẽ nhân viên bối rối chỉ kịp sửa tên bệnh nhân, quên sửa phần chẩn đoán” - ông Phước giải thích.

Ông Phước cũng cho hay sau khi anh V. lấy giấy chứng nhận về nộp cho công ty, người của công ty thấy bất thường nên thông báo cho bệnh viện. Sau đó lãnh đạo bệnh viện đã gọi nhân viên đến nhắc nhở, đồng thời xin lỗi nam bệnh nhân và công ty.

Quốc Tiệp (tổng hợp)

Tìm kiếm:✨

  • Nguyễn Văn V., Kinh nguyệt, Nhân viên đánh máy, NGUYỄN THANH PHƯỚC, Quốc Tiệp, Đánh máy, Thăng Bình, Âm hộ, Chẩn đoán, Kê đơn, Giấy chứng nhận, Sai sót, Âm đạo, Dở khóc dở cười, Sốc, Khám sức khỏe, Quảng Nam, Nghỉ việc, Lan truyền, Bệnh nhân