Báo Người Đưa Tin: Sinh con đầu lòng, sản phụ 26 tuổi tử vong ở Nghệ An

Share:

Sau khi sinh con gái đầu lòng, do tiên lượng xấu, không còn hy vọng cứu chữa, gia đình đã xin đưa sản phụ 26 tuổi về nhà. Các cơ quan chức năng đang tiến hành xác minh quy trình của bệnh viện.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Đưa Tin, nguồn bài: https://nguoiduatin.vn/sinh-con-dau-long-san-phu-26-tuoi-tu-vong-o-nghe-an-a451381.html

Ngày 3/10, ông Trần Tất Thắng, Phó giám đốc bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An cho biết, đơn vị đang cùng các bác sĩ đánh giá lại quy trình làm việc để báo cáo lên sở Y tế về vụ một sản phụ tử vong.

Bệnh viện xảy ra sự việc.

Cụ thể, vào khoảng 9h ngày 1/10, sản phụ Bùi Thị Hoài Th. (26 tuổi), trú phường Lê Lợi, TP.Vinh được người nhà đưa đến bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An chờ sinh. Các bác sĩ xác định, sản phụ mang thai 40 tuần tuổi, có dấu hiệu rỉ ối lúc nhập viện.

Vào 16h cùng ngày, các bác sĩ ghi nhận bệnh nhân này cơn co tử cung thưa, cổ tử cung lọt 2 ngón tay, ra ít nước ối. Sau khi giải thích, gia đình đồng ý ký cam kết truyền tăng co tử cung để rút ngắn chuyển dạ.

Đến 20h50, chị Th. sinh thường một bé gái nặng 3kg. Tuy nhiên, chỉ 30 phút sau sinh, sản phụ này bắt đầu có tình trạng ra máu âm đạo đỏ loãng, tử cung co kém. Ngoài ra, sản phụ cũng có dấu hiệu kích thích, đau ngực, tím môi và chảy máu mũi. Các bác sĩ đã dùng thuốc tăng co bóp tử cung, cầm máu nhưng không có hiệu quả.

Bệnh nhân được đưa xuống khoa Gây mê để kiểm soát buồng trứng, tử cung nhưng vẫn không có chuyển biến tích cực. Gần nửa đêm, bệnh viện quyết định mổ ổ bụng, cầm máu bằng phẫu thuật, thắt động mạch tử cung 2 bên, đồng thời khâu ép tử cung để cầm máu.

Đến hơn 3h ngày 2/10, sản phụ bắt đầu chuyển biến xấu, có hiện tượng ngừng tuần hoàn. Lúc này, các bác sĩ phải tiến hành ép tim. Sau nhiều giờ cứu chữa, đến trưa 2/10, nhận định sản phụ đã hết hy vọng cứu chữa, bệnh viện đã cho phép gia đình mang sản phụ về theo nguyện vọng.

Trong ngày 2/10, bệnh viện đã triệu tập cuộc họp Hội đồng chuyên môn, các y, bác sĩ của kíp trực để đánh giá, phân tích cụ thể nguyên nhân dẫn đến tình trạng của sản phụ Bùi Thị Hoài Th.. Qua đánh giá bước đầu, các bác sĩ cho rằng sản phụ này có dấu hiệu rối loạn đông máu rất nặng. Nguyên nhân xuất phát từ bệnh lý tắc mạch ối sau sinh.

Chiều 3/10, ông Dương Đình Chỉnh, Giám đốc sở Y tế Nghệ An cho biết, phía Sở đã nhận được báo cáo của bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An về trường hợp sản phụ Th. tử vong sau sinh. Sau khi xem báo cáo xong, nếu phía bệnh viện làm đúng quy trình chuyên môn thì không có vấn đề gì nhưng phát hiện điều bất thường, Sở sẽ chỉ đạo xử lý.

Tìm kiếm:✨

  • Bùi Thị Hoài Th, Sản phụ, Trần Tất Thắng, Dương Đình Chỉnh, Cầm máu, Sở Y Tế Nghệ An, Tử cung, Đầu lòng, Khoa gây mê, Cứu chữa, Tiên lượng, Có dấu hiệu, Chuyển dạ, Co bóp, Nước ối, Đau ngực, Đẻ con, Mổ, Cổ tử cung, Ổ bụng

Không có nhận xét nào