Báo Người Đưa Tin: Bất cẩn, bé trai bị gốc cỏ voi đâm thủng bụng

Share:

Trong lúc chơi đùa, bé trai bị ngã vào gốc cây cỏ voi và bị cỏ voi đâm xuyên thành bụng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Đưa Tin, nguồn bài: https://nguoiduatin.vn/bat-can-be-trai-bi-goc-co-voi-dam-thung-bung-a451171.html

Chiều 1/10, bác sĩ Đoàn Huy Nhiệm, Trưởng khoa Ngoại, Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) thông tin với Zing, đơn vị này vừa phẫu thuật lấy dị vật dài 20 cm ở vùng bụng cho bệnh nhi 8 tuổi, ngụ xã Đức Hương, huyện Vũ Quang, Hà Tĩnh.

Gia đình bệnh nhi cho biết, sáng 28/9, trong lúc chơi đùa, bé bị ngã vào gốc cây cỏ voi. Em bị cỏ voi đâm xuyên thành bụng, vùng hạ sườn chảy máu.

Trong lúc chơi đùa, bé trai bị ngã vào gốc cây cỏ voi và bị cỏ voi đâm xuyên thành bụng.

Sau khi được sơ cứu cầm máu, bệnh nhi được gia đình chuyển xuống Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ thăm khám, điều trị.

Theo Người lao động, bác sĩ siêu âm, chụp X-quang, chẩn đoán ở thành bụng có dị vật không thống nhất. Sau khi mổ cấp cứu, kíp phẫu thuật gắp ra dị vật là một gốc cây cỏ voi dài 20 cm, đường kính 2 cm, nằm dưới da bụng. Bệnh nhi được tiến hành rửa sạch vết thương, khâu phục hồi và đặt dẫn lưu.

Được biết, sau khi được phẫu thuật, hiện sức khỏe cháu S. đã ổn định, đang tiếp tục được chăm sóc tại Khoa Ngoại, dự kiến có thể xuất viện sau vài ngày tới.

Theo bác sĩ Nhiệm, khi bệnh nhân bị các dị vật như mảnh gỗ, kim loại hoặc bất kỳ vật gì đâm vào, vết thương chảy máu, tuyệt đối không được rút dị vật ra; nên ép mép vết thương sát với dị vật, dùng miếng vải vuông hoặc một khăn tam giác quấn lại thành vòng đệm xung quanh, sau đó dùng băng ép lại.

“Lưu ý, nạn nhân và người xung quanh không gây áp lực trực tiếp lên dị vật vì có thể gây tổn thương nặng thêm đối với người bệnh. Sau khi sơ cứu, bệnh nhân cần được nhanh chóng đưa đến cơ sở y tế để kịp thời điều trị”, bác sĩ Nhiệm nói.

Tìm kiếm:✨

  • Cỏ voi, Đoàn Huy Nhiệm, Thành bụng, Dị vật, Đức Hương, Vòng đệm, Bất cẩn, Gốc cây, Mảnh gỗ, Chơi đùa, Bệnh nhi, Dẫn lưu, Bé trai, Vũ Quang, Thủng, Zing, Mổ cấp cứu, Sơ cứu, Nhiệm, Khoa ngoại

Không có nhận xét nào