Báo Người Lao Động : Phẫu thuật dạ dày giảm béo cho 2 người tổng cân nặng hơn 260 kg

Một trong những bệnh viện đa khoa lớn nhất của Philippines với 1500 giường đặt tại Thủ đô Manila-Bệnh viện Philippine General Hospital-đã cử người qua Việt Nam để học nghề phẫu thuật bằng robot, cắt dạ dày.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Lao Động , nguồn bài: http://nld.com.vn/suc-khoe/phau-thuat-da-day-giam-beo-cho-2-nguoi-tong-can-nang-hon-260-kg-20191026190104281.htm

Ngày 26-10, Bệnh viện Bình Dân TP HCM đã hỗ trợ các bác sĩ ngoại quốc đến từ Bệnh viện Philippine General Hospital thực hiện phẫu thuật robot cắt dạ dày thành công cho 2 trường hợp béo phì với cân nặng hơn 130 kg/người.

BS CKII Nguyễn Phú Hữu là người hỗ trợ chuyên môn cho các đồng nghiệp ngoại quốc thực hiện kỹ thuật cao này, đồng thời hướng dẫn các bác sĩ Philippines với các bài giảng chuyên sâu về phẫu thuật robot đường tiêu hóa. BS Hữu cũng là một trong những bác sĩ phẫu thuật robot ngoại tổng quát nhiều kinh nghiệm nhất tại Việt Nam với 110 trường hợp.

Bác sĩ Nguyễn Phú Hữu đang hướng dẫn mổ bằng robot cho đồng nghiệp người nước ngoài

Theo TS-BS Trần Vĩnh Hưng, Giám đốc Bệnh viện Bình Dân, là nơi đầu tiên triển khai phẫu thuật robot cho người lớn tại Việt Nam với trên 800 người bệnh được mổ thành công, Bệnh viện Bình Dân luôn nhận được sự đánh giá cao của các đồng nghiệp trong nước và quốc tế. Bệnh viện Philippine General Hospital (là một trong những bệnh viện đa khoa lớn nhất của Philippines với 1.500 giường đặt tại Thủ đô Manila) cử người qua Bệnh viện Bình Dân để "học nghề".

"Với nhiều báo cáo khoa học tại các hội nghị quốc tế chuyên sâu về phẫu thuật robot song song với các hoạt động hướng dẫn thực tế, chuyển giao công nghệ, tới đây Bệnh viện Bình Dân sẽ phát triển thành Trung tâm đào tạo phẫu thuật robot cho các bệnh viện trong nước và khu vực Đông Nam Á", BS Hưng thông tin.

Tìm kiếm:✨

  • Bệnh viện Philippine General Hospital, Cắt dạ dày, Nguyễn Phú Hữu, Bệnh viện Bình Dân, Trần Vĩnh Hưng, Giảm béo, TS-BS, Thủ đô Manila, Học nghề, Rô-bốt, Phẫu thuật, Cân nặng, Béo phì, Ngoại quốc, Bệnh viện đa khoa, Dạ dày, Chuyên sâu, Philippines, Tổng quát, Mổ