Báo Người Lao Động : Nhổ 10 răng trong 2 ngày, bệnh nhân chết, nha sĩ bị đình chỉ

Không thực hành đúng quy trình khám chữa bệnh, một nha sĩ ở Anh đã bị đình chỉ vì làm chết bệnh nhân sau khi nhổ 10 chiếc răng chỉ trong 2 ngày.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Lao Động , nguồn bài: http://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/nho-10-rang-trong-2-ngay-benh-nhan-chet-nha-si-bi-dinh-chi-20191023104433445.htm

Một nữ bệnh nhân mắc bệnh nha chu tìm đến nha sĩ Tushar Patel giàu kinh nghiệm để điều trị. Tại phòng khám riêng ở thị trấn Purley thuộc quận Surrey, phía Nam thủ đô London, ông Patel đã nhổ 5 chiếc răng của bệnh nhân vào ngày 13-7 và 5 chiếc răng khác vào ngày 18-7-2017.

Bệnh nhân nữ đã thông báo với nha sĩ cô đang dùng thuốc Warfarin chống đông máu vì tình trạng máu hiếm gặp gây ra tình trạng máu đóng cục.

Nha sĩ Tushar Patel. Ảnh: SWNS

Vài giờ sau khi chiếc răng cuối cùng được nhổ, bệnh nhân bị chảy máu trong miệng và được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện ĐH King, London vào lúc 9 giờ 50 phút ngày 18-7-2017. Sau khi được cầm máu, cô xuất viện. Vào đầu giờ ngày 19-7-2017, cô trở lại cấp cứu cũng với tình trạng máu từ miệng ộc ra nhưng cô đã chết trong bệnh viện - một báo cáo y khoa cho biết.

Phòng khám của ông tại thị trấn Purley. Ảnh: Google

Hội đồng Nha khoa Tổng quát (GDC) được thông báo và một phiên điều trần về chuyên môn vào tuần trước đã kết luận: Ông Patel không thực hiên đúng quy trình khám chữa bệnh.

Nha sĩ Patel đã thiếu thẩm định và bàn thảo về tiền sử y khoa của bệnh nhân hoặc về nguy cơ chảy máu vì cô đang dùng Warfarin.

Ông cũng "không khâu kín các lỗ chân răng vừa nhổ", đồng thời không cung cấp cho bệnh nhân "những hướng dẫn chăm sóc sau phẫu thuật".

Báo cáo nêu rõ: 'Đây là những lỗi cơ bản khiến bệnh nhân có nguy cơ bị tổn hại đáng kể".

Ông Patel "hoàn toàn chấp nhận" những thiếu sót của mình

Ủy ban đã đình chỉ quyền hành nghề của ông Patel trong thời gian tối đa 12 tháng, bắt đầu từ ngày 11-11-2019.

Nha sĩ Patel phát biểu: 'Cái chết của bệnh nhân là một thảm kịch và xin gửi đến gia đình lời chia buồn chân thành của tôi".

Tìm kiếm:✨

  • WARFARIN, GDC, Lỗ chân răng, Nha sĩ, Nhổ, Đóng cục, Chảy máu trong, Quyền hành, Lời chia buồn, Khám chữa bệnh, Đình chỉ, Y khoa, Phòng khám, Chảy máu, Cầm máu, Thảm kịch, Bàn thảo, Điều trần, Hiên, Bệnh nhân