Báo Người Lao Động : Hết thuốc trị bệnh 'dậy thì sớm': Bệnh viện Nhi Đồng 2 xin lỗi và chấn chỉnh

Ngoài làm rõ trách nhiệm của những người liên quan trong ê-kip điều trị và có những biện pháp xử lý phù hợp, lãnh đạo Bệnh viện Nhi Đồng 2 TP HCM hứa chấn chỉnh lại việc thông báo tình hình thuốc đến các phụ huynh thông qua nhiều kênh (website, fanpage, tin nhắn, điện thoại trực tiếp).

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Lao Động , nguồn bài: http://nld.com.vn/suc-khoe/het-thuoc-tri-benh-day-thi-som-benh-vien-nhi-dong-2-xin-loi-va-chan-chinh-20191024183217414.htm

Chiều 24-10, Bệnh viện (BV) Nhi Đồng 2 (TP HCM) đã phản hồi về việc BV này hết thuốc Triptorelin (diện BHYT) dùng để điều trị bệnh "dậy thì sớm" cho trẻ nhưng không thông báo trước, khiến phụ huynh lo lắng cũng như không mang đủ tiền để tạm ứng mua thuốc mà Báo Người Lao Động phản ánh ngày 23-10.

Lãnh đạo BV Nhi Đồng 2 cho biết sau khi báo phản ánh, BV đã khẩn trương làm việc với các khoa, phòng, bộ phận, cá nhân liên quan. Tại cuộc họp, Khoa Thận nội tiết đã nhận trách nhiệm trong việc thông tin không kịp thời cho người dân. Ban lãnh đạo BV sẽ làm rõ trách nhiệm của những người liên quan trong ê-kip điều trị và có những biện pháp xử lý phù hợp.

Trẻ dậy thì sớm được Bệnh viện Nhi Đồng 2 giải quyết cho chích thuốc vào chiều tối 23-10

Bên cạnh đó, BV cũng sẽ chấn chỉnh lại việc thông báo tình hình điều trị, thuốc đến các phụ huynh, bằng cách thông báo kịp thời trên nhiều kênh (website, fanpage, tin nhắn, điện thoại trực tiếp) để bảo đảm tất cả phụ huynh nắm thông tin trước ngày đưa trẻ đến BV theo hẹn và có sự chuẩn bị chủ động về tài chính. BV cũng tiếp tục thực hiện việc báo cáo tình hình đầy đủ cho các bên liên quan như Sở Y tế TP HCM, BHYT để có hướng giải quyết một cách thuận lợi nhất cho người dân.

Lãnh đạo BV Nhi Đồng 2 nhìn nhận thời gian gần đây, do nhu cầu khám và điều trị bệnh lý dậy thì sớm tại BV tăng đột biến, dẫn đến tình trạng hết thuốc Triptorelin cả diện BHYT lẫn diện điều trị theo yêu cầu. Để bảo đảm công tác điều trị, Khoa Dược đã tạm ứng của một công ty dược 200 lọ thuốc loại nêu trên để chích cho các cháu. Song, người nhà bệnh nhi phải tạm ứng số tiền mua thuốc, sau đó về địa phương nhận lại tiền thanh toán từ BHYT.

Trong trường hợp hết thuốc, Khoa Thận nội tiết có thông báo đến người nhà bệnh nhân. Tuy nhiên lần này, vì lượng bệnh nhân quá đông nên việc thông báo chậm. Một số trường hợp phụ huynh chưa kịp nhận thông tin từ khoa dẫn đến việc có 4 gia đình trong ngày 23-10 không kịp chuẩn bị tiền tạm ứng mua thuốc. Những gia đình này đã bức xúc, phản ánh lên báo đài và lãnh đạo bệnh viện. Ngay trong chiều tối 23-10, BV đã giải quyết rốt ráo cho 3 trong 4 trường hợp được chích thuốc.

Lãnh đạo Khoa Thận nội tiết và lãnh đạo BV Nhi Đồng 2 gửi lời xin lỗi đến các phụ huynh chưa nhận được thông báo trong đợt thiếu thuốc này. Để trình trạng này không lặp lại, Phòng Chỉ đạo tuyến của BV sẽ tích cực huấn luyện, chuyển giao kỹ thuật điều trị những bệnh lý mãn tính, có thể điều trị tốt ở địa phương cho các tuyến dưới để một số trường hợp không phải đi xa mất thời gian, tốn kém chi phí, BV tuyến trên cũng không bị quá tải dẫn đến thiếu thuốc đột ngột để việc cung cấp thuốc, thanh toán BHYT thuận lợi hơn.

Tìm kiếm:✨

  • Bệnh viện nhi đồng 2, Dậy thì, Chích, Dược, Bảo hiểm y tế, Thiếu thuốc, Bệnh nhi, BV Nhi đồng 2, Thuốc, Thông báo tình hình, Trị bệnh, Phụ huynh, Nhi Đồng 2, Đạo tuyến, Nội tiết, Khám, Tạm ứng, Sở Y tế TP HCM, Thanh toán, Người nhà