Báo Người Lao Động : Chườm ấm đúng cách để con trẻ nhanh hạ sốt

Nguyệt Hằng (26 tuổi, Ninh Bình) hỏi: Tôi có con nhỏ 7 tháng tuổi, có những lúc con tôi sốt nhưng chưa đến mức phải uống thuốc hạ sốt. Tôi biết rằng chườm ấm đúng cách sẽ giúp trẻ nhanh hạ sốt. Rất mong được hướng dẫn.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Lao Động , nguồn bài: http://nld.com.vn/suc-khoe/chuom-am-dung-cach-de-con-tre-nhanh-ha-sot-20191023205806343.htm

Điều dưỡng Cao Thị Hằng, Khoa Quốc tế Bệnh viện Nhi trung ương, trả lời: Sốt là khi nhiệt độ cơ thể tăng trên mức bình thường (≥ 37,5 độ C). Sốt cao đến rất cao là từ trên 39 độ C trở lên. Với trẻ bị sốt thì chườm ấm có tác dụng làm ấm cơ thể, tăng sự lưu thông tuần hoàn máu, tăng khả năng tản nhiệt giúp hạ sốt nhanh hơn.

Để chườm ấm cần pha nước theo tỉ lệ 2:1 (2 phần nước lạnh, 1 phần nước nóng), kiểm tra thấy nước ấm như nước tắm là được. Để trẻ nằm ngửa trên giường trong phòng thoáng, tránh gió lùa, nới bớt quần áo cho trẻ.

Dùng khăn nhúng vào thau nước ấm, vắt khô và lau toàn thân cho trẻ. Trước tiên lau mặt, sau đó lau phần bụng, tay, nách rồi đến bẹn và chân. Có thể đặt khăn trên trán, hai bên hõm nách và 2 bên bẹn. Khi khăn bớt ấm, nhúng vào thau vắt khô và lặp lại cho đến khi nhiệt độ giảm. Lau khô và mặc lại quần áo mỏng cho trẻ. Cần cho trẻ uống nhiều nước để hạn chế tình trạng mất nước.

Tìm kiếm:✨

  • Hạ sốt, Cao Thị Hằng, Nguyệt Hằng, Chườm, Sốt cao, Sốt, Uống thuốc, Con trẻ, Nước tắm, Uống, Gió lùa, Nhúng, Pha nước, Nước ấm, Đến mức, Lau khô, Nằm ngửa, Nới, Ấm, Bệnh viện nhi tw