Báo Người Lao Động : Bầu ngực suýt 'nổ tung' sau khi đắp lá chữa u vú

Share:

Phát hiện ngực trái có khối u, người phụ nữ đã đắp lá để khối u vú tiêu đi nhưng bầu ngực sau đó phát triển to bất thường, suýt vỡ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Lao Động , nguồn bài: http://nld.com.vn/suc-khoe/bau-nguc-suyt-no-tung-sau-khi-dap-la-chua-u-vu-20191016214023199.htm

Ngực trái của bệnh nhân đau nhức, to bất thường sau khi đắp lá chữa khối u

Bệnh viện K Trung ương cho biết vừa tiếp nhận bệnh nhân nữ S.S.C. (37 tuổi, ở Lào Cai) nhập viện với khối u "khủng" chiếm toàn bộ vú trái. Khối u chực vỡ, gây đau đớn, nhức nhối và khó khăn trong sinh hoạt cho bệnh nhân.

Bệnh nhân cho biết 14 năm trước, khi mới ngoài 20 tuổi, chị phát hiện bên vú trái có khối u nhỏ và không đau đớn. 2 năm trở lại đây, khối u to nhanh nhưng chị không đi khám mà tìm đến thầy lang có tiếng trong vùng để lấy thuốc nam về đắp và uống. Sau thời gian điều trị, khối u ngày càng to, gây đau đớn cho bệnh nhân. Lúc này, người thân của bệnh nhân mới đưa chị đến Bệnh viện K trung ương thăm khám. Tại đây, bệnh nhân được chỉ định phẫu thuật.

Ung thư vú là 1 trong 10 bệnh thường gặp ở phụ nữ Việt

Bác sĩ Nguyễn Nhật Tân, Khoa Ngoại vú, Bệnh viện K trung ương, cho biết khối u chiếm toàn bộ vú trái và chực vỡ do bệnh nhân đắp lá lâu năm khiến tăng sinh mạch, gây chảy máu. Nếu không được phẫu thuật, khối u có thể vỡ bất cứ lúc nào, nguy hiểm cho sức khỏe bệnh nhân. Sau 3 giờ phẫu thuật, khối u vú gần 4 kg, kích thước khoảng 18 x 20 cm đã được loại bỏ, sức khỏe bệnh nhân dần ổn định. Bệnh nhân được chẩn đoán bị khối u phyllodes ác tính hay còn gọi là u vú dạng lá.

Theo giới chuyên môn, ung thư vú là một trong 10 ung thư thường gặp ở phụ nữ Việt. Ước tính, cả nước có khoảng 45.000 phụ nữ đang sống chung với ung thư vú. Hơn một nửa số này được phát hiện bệnh muộn khiến hiệu quả điều trị thấp, chi phí cao. Độ tuổi mắc ung thư vú đang ngày càng trẻ, có những bệnh nhân mắc ung thư vú ở tuổi 19, 20.

Tìm kiếm:✨

  • Vú, Nguyễn Nhật Tân, Bệnh viện K Trung ương, Nổ tung, Ung thư vú, Khối u, Đắp, Chực, Thầy lang, Chữa, Bệnh viện k, Thuốc nam, Ác tính, Khoa ngoại, Việt, Đau nhức, Bệnh nhân, Nhức nhối, Vỡ, Đau đớn

Không có nhận xét nào