Báo Nghệ An: Nghệ An: Người phụ nữ thoát chết trong gang tấc nhờ bài thuốc dân gian

Share:

Người phụ nữ và chồng xảy ra cãi vã, trong lúc nóng giận chị L. đã hái lá ngón ăn, song may mắn đã được lực lượng quân y biên phòng cứu sống bằng bài thuốc dân gian.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Nghệ An, nguồn bài: http://www.baonghean.vn/nghe-an-nguoi-phu-nu-thoat-chet-trong-gang-tac-nho-bai-thuoc-dan-gian-255525.html

Sáng 12/10, Đồn BP Tri Lễ (BĐBP Nghệ An) cho biết: Lực lượng quân y đơn vị vừa phối hợp với y tế địa phương đã cấp cứu, cứu sống thành công 1 phụ nữ ăn lá ngón tự tử.

Vào khoảng 21h 30 phút ngày 11/10, nhận được tin báo có 1 trường hợp ăn lá ngón tự tử, tình trạng rất nguy kịch. Ban chỉ huy Đồn BP Tri Lễ đã cử Đại úy bác sĩ Lê Anh Đức và Đại úy y sỹ Trần Đăng Đô - quân y của đơn vị khẩn trương xuống phối hợp cùng y sỹ của Trạm xá xã Tri Lễ, huyện Quế Phong để cứu người ăn lá ngón tự tử.

Nạn nhân là chị Moong Thị L (SN 1997), dân tộc Khơ Mú, là người ở xã Nậm Nhoóng, lấy chồng về cư trú tại bản Chiềng, xã Tri Lễ, huyện Quế Phong.

Bác sỹ Lê Anh Đức kích thích gây nôn cấp cứu cho nạn nhân. Ảnh; Phương Linh

Theo người nhà cho biết, nguyên nhân được xác định là do mâu thuẫn vợ chồng, trước khi ăn lá ngón, chị L có uống rượu, 2 vợ chồng đã xảy ra cãi vã, nên chị L bức xúc đã ăn lá ngón tự tử.

Trong đêm tối, các y, bác sỹ Đồn BP Tri Lễ và Trạm y tế xã đã khẩn trương cứu chữa cho nạn nhân. Sau nhiều giờ tích cực cấp cứu, hồi sức đến gần sáng 12/10, bệnh nhân đã hết tím tái, đỡ khó thở, qua cơn nguy kịch, nói chuyện được. Hiện nay, sức khỏe của bệnh nhân đang phục hồi và tiến triển tốt.

Được biết, từ đầu năm đến nay, quân y Đồn BP Tri Lễ đã phối hợp cứu sống 8 nạn nhân ăn lá ngón tự tử bằng phương thuốc dân gian.

Bài thuốc được sử dụng cấp cứu nạn nhân ăn lá ngón:

Để cứu sống người ăn la ngón cần phải thực hiện trong 1-3 giờ đồng hồ. Bài thuốc hiệu quả là: Dùng thân cây chuối đập dập, kết hợp rau má (rửa sạch bằng nước thân cây chuối) giã nhỏ vắt lấy nước hòa với nước thân cây chuối, sau đó thả 2 – 3 con nhái còn sống bỏ vào hỗn hợp nước chuối - rau má trong khoảng 1 phút rồi vớt bỏ nhái, cho bệnh nhân uống để kích thích nôn, loại bỏ độc tố trong dạ dày.

Cùng với việc loại bỏ độc tố trong dạ dày bằng phương pháp tự nhiên, kết hợp tiêm thuốc kháng sinh, thuốc trợ tim, trợ sức.

Phương Linh

Tìm kiếm:✨

  • Đồn BP Tri Lễ, Lá ngón, Trạm xá xã Tri Lễ, Lê Anh Đức, Cây chuối, Bản Chiềng, Quân y, Bài thuốc, Rau má, Thuốc trợ tim, Thoát chết, Nậm Nhoóng, Gang tấc, Quế Phong, BĐBP Nghệ An, Tri Lễ, Người Khơ Mú, Nóng giận, Cứu sống, Dân gian

Không có nhận xét nào