Báo Nghệ An: Hy hữu: Một sản phụ Nghệ An sinh thường bé gái nặng 5,5 kg

Share:

Các bác sĩ Trung tâm y tế huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An vừa đỡ đẻ thành công một bé gái có cân nặng lên tới 5,5kg cho một sản phụ sinh lần 3.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Nghệ An, nguồn bài: http://www.baonghean.vn/hy-huu-mot-san-phu-nghe-an-sinh-thuong-be-gai-nang-55-kg-255977.html

Trưa 20/10, Trung tâm y tế huyện Tân Kỳ cho biết, sức khỏe của sản phụ Nguyễn Thị H. (33 tuổi, trú tại xã Nghĩa Đồng, huyện Tân Kỳ) và con gái đều ổn định và có thể xuất viện sau 3 ngày nữa sau ca "vượt cạn".

Bé sơ sinh nặng 5,5 kg.

Trước đó, sau khi sản phụ này nhập viện chờ sinh, các bác sĩ đã khám và tiên lượng cuộc sinh và quyết định cho sinh thường. Sáng nay, kíp trực đã đỡ đẻ thành công, với bé gái sơ sinh nặng đến 5,5 kg.

Theo bác sĩ Giản Viết Hợp - cán bộ Khoa sản, Trung tâm y tế huyện Tân Kỳ, đây là trường hợp sinh khó, nhưng nhờ êkíp hỗ trợ đã phối hợp tốt, sản phụ sức khỏe tốt nên đã "vượt cạn" thành công. Đối với những trường hợp sinh thai lớn thì sản phụ rất dễ bị những di chứng như băng huyết, rách phần mềm phức tạp thậm chí vỡ tử cung, thai nhi cũng rất dễ bị tổn thương.

Đây là đứa con thứ 3 của chị H.

Đây là lần sinh nở thứ 3 của sản phụ này. Ở lần sinh thứ hai, chị cũng sinh được một bé nặng 4,8 kg, bé đầu nặng 3,8 kg đều bằng phương pháp sinh thường. Quá trình mang bầu bé thứ 3, người phụ nữ ăn chủ yếu trái cây và các loại ngũ cốc bổ dưỡng, cân nặng chỉ tăng khoảng 11 kg nhưng bé thứ 3 lại nặng tới 5,5 kg.

"Nhìn thấy con chào đời bụ bẫm, khỏe mạnh tôi mừng vô cùng. Khi nghe bác sĩ thông báo cân nặng của con mà tôi và cả gia đình ai cũng rất bất ngờ. Rất cảm ơn các bác sĩ khoa Sản Trung tâm y tế huyện Tân Kỳ đã giúp tôi "mẹ tròn con vuông", chị H. vui mừng tâm sự.

Phương Hảo

Tìm kiếm:✨

  • Sản phụ, Thai nhi, Băng huyết, Tử cung, Xuất viện, Khám, Vỡ, Bác sĩ, Khỏe mạnh, Mang thai, Nhập viện, Chào đời, Cân nặng, Sức khỏe, Êkíp, Đỡ đẻ, Nghĩa Đồng, Tân kỳ, Hy hữu, Vượt cạn

Không có nhận xét nào