Báo Nghệ An: Bé gái 3 tuổi ở Nghệ An tử vong nghi do sốc phản vệ

Share:

Ngay sau khi thực hiện gây mê để phẫu thuật, bé gái 3 tuổi có hiện tượng sốc phản vệ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Nghệ An, nguồn bài: http://www.baonghean.vn/be-gai-3-tuoi-o-nghe-an-tu-vong-nghi-do-soc-phan-ve-255456.html

Tối 10/10, gia đình đã đưa thi thể cháu Nguyễn Thị Bảo Tr. (3 tuổi), về quê ở thị trấn Anh Sơn (huyện Anh Sơn), lo mai táng.

Trước đó, sáng 8/10 bệnh nhi này được người thân đưa đến Trung tâm Y tế huyện Anh Sơn để chữa trị trong tình trạng bé bị sổ mũi, có 2 lỗ 2 bên mang tai sưng nề. Các bác sỹ chẩn đoán, cháu bị rò luân nhĩ 2 bên nên cho điều trị nội trú.

Phía Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An cho biết nạn nhân tử vong trước khi vào viện.

Bà Nguyễn Thị Hương - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Anh Sơn cho biết, đến 10h sáng nay, cháu được đưa lên phòng để phẫu thuật. Tuy nhiên, sau khi thực hiện gây mê, bệnh nhi có hiện tượng sốc phản vệ, nên các bác sỹ phải hồi sức tích cực để chuyển xuống Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An.

“Dọc đường các bác sỹ vẫn bóp bóng, cho bệnh nhân thở máy, hồi sức tích cực. Xuống đến Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An mới tử vong”, bà Hương nói.

Trong khi đó, trao đổi với phóng viên Báo Nghệ An, một lãnh đạo Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An khẳng định, bệnh nhi này đã tử vong trên đường tới bệnh viện. “Khi chúng tôi tiếp nhận thì cháu đã tử vong”, vị này nói.

Tiến Hùng

Tìm kiếm:✨

  • Thị trấn Anh Sơn, Nguyễn Thị Bảo Tr, Sốc phản vệ, Mang tai, Gây mê, Báo Nghệ An, Nguyễn Thị Hương, Bệnh nhi, Hồi sức, Sổ mũi, Bé gái, Chuyển xuống, Dọc đường, Anh Sơn, Mai táng, Nội trú, Sưng, Phẫu thuật, Nghệ An, Chữa trị

Không có nhận xét nào