Báo Ngày Nay: Uống nhiều hơn 3 ly cà phê có thể gây đau nửa đầu

Theo một nghiên cứu được công bố mới đây trên Tạp chí Y học Mỹ, việc uống 3 hoặc nhiều hơn các loại đồ uống chứa caffein mỗi ngày có thể khiến nhiều người gặp phải chứng đau nửa đầu.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Ngày Nay, nguồn bài: http://ngaynay.vn/suc-khoe/uong-nhieu-hon-3-ly-ca-phe-co-the-gay-dau-nua-dau-156685.html

Theo đó, những người mắc chứng đau nửa đầu cấp tính có từ 0 đến14 ngày đau đầu mỗi tháng, trong khi chứng đau nửa đầu mãn tính có 15 ngày đau đầu trở lên mỗi tháng.

Các nhà nghiên cứu tại Trung tâm Y tế Beth Israel Deaconess và Đại học Harvard đã khảo sát 98 người trưởng thành mắc chứng đau nửa đầu. Những người tham gia đã báo cáo mức tiêu thụ caffeine hàng ngày, thời gian và cường độ của chứng đau nửa đầu và các yếu tố lối sống khác, chẳng hạn như mức độ tiêu thụ rượu, căng thẳng và thói quen ngủ, trong 6 tuần.

Trước thời gian thử nghiệm 6 tuần, những người tham gia có trung bình 5 cơn đau nửa đầu mỗi tháng, với 2/3 trong số họ uống từ 1 đến 2 đồ uống chứa caffein mỗi ngày và 12% tiêu thụ 3 hoặc nhiều đồ uống mỗi ngày. Trong thời gian thử nghiệm, những người tham gia trải qua khoảng 8,4 cơn đau đầu mỗi tháng trong khi uống 7,9 phần caffeine mỗi tuần (tương đương với hơn 3 tách cà phê mỗi ngày).

"Dựa trên nghiên cứu của chúng tôi, uống 1 hoặc 2 loại đồ uống chứa caffein trong một ngày dường như không dẫn đến chứng đau nửa đầu, tuy nhiên, 3 hoặc nhiều hơn có thể liên quan đến tỷ lệ mắc chứng đau đầu cao hơn", nhà nghiên cứu Elizabeth Mostofsky cho biết.

Tuy nhiên, theo các nhà nghiên cứu, cần nhiều các thử nghiệm hơn để xác định mối quan hệ giữa tiêu thụ caffeine và chứng đau nửa đầu.

Theo Tổ chức Đau nửa đầu Mỹ, cơn đau nửa đầu là một tình trạng phổ biến xảy ra trong khoảng 12% dân số thế giới.

Huy Vũ

Theo Sputnik

Tìm kiếm:✨

  • Tạp chí Y học Mỹ, Đau nửa đầu, Caffein, Huy Vũ, Đồ uống, Nửa đầu, Cơn đau, Cà phê, Cấp tính, Đau đầu, Harvard, Mãn tính, Nhà nghiên cứu, Uống, Gặp phải, Sputnik, Tiêu thụ, Cường độ, Thử nghiệm, Lối sống