Báo Ngày Nay: Trung Quốc: Sản phụ 67 tuổi mang thai tự nhiên đã hạ sinh một bé gái

Một nữ bác sĩ đã nghỉ hưu 67 tuổi vừa trở thành bà mẹ lớn tuổi nhất của Trung Quốc sau khi hạ sinh một bé gái nặng 2,56 kg.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Ngày Nay, nguồn bài: http://ngaynay.vn/suc-khoe/trung-quoc-san-phu-67-tuoi-mang-thai-tu-nhien-da-ha-sinh-mot-be-gai-158249.html

Người phụ nữ họ Tian đã hạ sinh một bé gái vào thứ Sáu tuần trước tại Bệnh viện Phụ sản và Sức khỏe Trẻ em Tảo Trang (tỉnh Sơn Đông), nơi bà từng làm bác sĩ trước khi nghỉ hưu.

Một phát ngôn viên của bệnh viện cho biết rằng bà Tian đã mang thai tự nhiên bằng cách áp dụng các kiến thức y tế hiện đại và y học cổ truyền của Trung Quốc.

Em bé được sinh bằng phương pháp mổ đẻ. "Chúng tôi khá may mắn, vì rất dễ có biến chứng khi người mẹ ở độ tuổi cao niên", Liu Wencheng, bác sĩ phụ trách sinh nở, nói với đài truyền hình CCT.

Bác sĩ Liu nói rằng "khi mổ lấy thai, chúng tôi thấy rằng buồng trứng của bà Tian vẫn còn như một phụ nữ 40 tuổi, có thể đó là nguyên nhân giúp bà mang thai tự nhiên".

Tian và con của bà đã được chuyển đến một phòng chăm sóc đặc biệt ngay sau khi sinh, hiện các chỉ số sức khỏe của hai mẹ con vẫn ở mức bình thường.

'Món quà từ thiên đường'

Phát biểu với tờ Tin tức buổi tối Qilu, ông Huang (68 tuổi) - chồng bà Tian, cho biết cặp vợ chồng đã quyết định đặt tên cho em bé mới là Tianci, có nghĩa là "món quà được gửi từ thiên đường".

Cặp vợ chồng già đã có hai người con lớn, một trai và một gái và một vài đứa cháu, người cháu lớn của họ vừa mới bước sang tuổi 18.

Điều ngạc nhiên là, hai người con lại đã phản đối việc bố mẹ họ có thêm em bé. "Con gái tôi thậm chí còn nói rằng nếu tôi sinh đứa bé này, nó sẽ cắt đứt mọi mối quan hệ với chúng tôi", bà Tian nói với CCTV.

Nhiều phụ nữ lớn tuổi đang cố gắng sinh thêm con ở Trung Quốc kể từ khi chính sách "Một con" được dỡ bỏ vào năm 2016, dẫn đến sự gia tăng nhu cầu về các phương pháp điều trị sinh sản.

Bà Tian hiện có thể là người phụ nữ lớn tuổi nhất sinh con ở nước này. Theo tờ China Daily, kỷ lục trước đó được nắm giữ bởi một người phụ nữ từ Trường Xuân, thuộc tỉnh Cát Lâm phía đông Trung Quốc, người đã hạ sinh một bé trai vào năm 2016 ở tuổi 64.

Huy Vũ

Theo CNN

Tìm kiếm:✨

  • Tờ China Daily, Đẻ con, Sinh nở, Mang thai, Sản phụ, Nữ bác sĩ, Bé gái, Mổ, Trường xuân, Em bé, Sơn Đông, Huy Vũ, Lớn tuổi, Vợ chồng, Cát Lâm, CCTV, Cao niên, Nghỉ hưu, Người mẹ, Buồng trứng