Báo Ngày Nay: Hy hữu: Trẻ sơ sinh chào đời nặng 5,5kg bằng phương pháp sinh thường

Share:

Các bác sĩ vừa đỡ đẻ thành công cho sản phụ sinh lần thứ ba. Bé gái chào đời có cân nặng lên tới 5,5 kg.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Ngày Nay, nguồn bài: http://ngaynay.vn/suc-khoe/hy-huu-tre-so-sinh-chao-doi-nang-55kg-bang-phuong-phap-sinh-thuong-157591.html

Theo thông tin từ báo Tiền Phong, ngày 20/10, Trung tâm y tế huyện Tân Kỳ (Nghệ An) cho biết, tại đây vừa đỡ đẻ thành công cho sản phụ Nguyễn Thị H. (33 tuổi, trú tại xã Nghĩa Đồng, huyện Tân Kỳ). Chị H. sinh thường bé gái nặng 5,5kg.

Theo bác sĩ Giản Viết Hợp - Khoa sản, Trung tâm y tế huyện Tân Kỳ thông tin, sản phụ H. mang thai con thứ 3 với 38 tuần 5 ngày tiền căn sinh con to. Sau khi thăm khám, các bác sỹ đã quyết định cho sản phụ sinh thường. Đến 4h45 phút (ngày 20/10), kíp trực đã đỡ đẻ thành công cho sản phụ, bé gái nặng 5,5kg chào đời trong niềm vui gia đình và y bác sỹ tại Trung tâm.

Trẻ sơ sinh chào đời nặng 5,5kg bằng phương pháp sinh thường - Ảnh: Báo Nghệ An

Trao đổi với báo Phụ nữ Việt Nam, bác sĩ Giản Viết Hợp cho biết, đối với những trường hợp sinh thai lớn, sản phụ rất dễ bị những di chứng như băng huyết, rách phần mềm phức tạp, thậm chí vỡ tử cung, thai nhi cũng rất dễ bị tổn thương. Vì thế, phần lớn những trường hợp mang thai to, bác sĩ đều chỉ định sinh mổ để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé. Riêng với trường hợp của sản phụ H., do sức khỏe của cả mẹ và bé đều rất tốt, nên trung tâm cho sinh thường. Đồng thời, trung tâm cũng sẵn sàng mổ sinh nếu sản phụ sinh thường khó khăn. Tuy nhiên, nhờ sự phối hợp nhịp nhàng của các y bác sĩ, sản phụ đã vượt cạn thành công.

PV

Tìm kiếm:✨

  • Giản Viết Hợp, Nghĩa Đồng, Đỡ đẻ, Sản phụ, Tân kỳ, Tiền căn, Hy hữu, Báo Phụ nữ Việt Nam, Trẻ sơ sinh, Nguyễn Thị H., Chào đời, Băng huyết, Bé gái, Vượt cạn, Y bác sĩ, Cân nặng, Di chứng, Mổ, Nhịp nhàng, Tử cung

Không có nhận xét nào