Báo Ngày Nay: Huyền thoại nhạc pop Elton John và những lần bên lằn ranh sinh tử

Biểu tượng nhạc pop nước Anh Sir Elton John chuẩn bị ra mắt cuốn sách tự truyện 'Me', trong đó tiết lộ một số chi tiết về mối quan hệ thân mật của nhạc sĩ với Nữ hoàng Elizabeth II và Công nương Diana, cùng với những tiết lộ mới về tình trạng sức khỏe của mình đã gây sốc cho không ít người hâm mộ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Ngày Nay, nguồn bài: http://ngaynay.vn/van-hoa/huyen-thoai-nhac-pop-elton-john-va-nhung-lan-ben-lan-ranh-sinh-tu-156615.html

Theo tóm tắt từ cuốn sách, được dự kiến phát hành vào ngày 15/10, Elton John đã sống sót thành công sau một ca phẫu thuật loại bỏ ung thư tuyến tiền liệt vào năm 2017, vốn gây một biến chứng hiếm gặp dẫn đến rò rỉ các hạch bạch huyết của mình.

Tuy nhiên, nỗi lo ung thư đã biến mất sau khi nội soi đại tràng định kỳ ngay trước sinh nhật lần thứ 70 của ông vào tháng 3 năm 2017, danh ca người Anh đã gặp phải một trải nghiệm cận kề sinh tử khác, sau khi bị nhiễm trùng nặng ở Nam Mỹ.

"Tôi đã được đưa đến Bệnh viện King Edward VII ở London để xét nghiệm" Sir Elton John nhớ lại mọi chuyện sau chuyến lưu diễn Nam Mỹ của mình. "Tôi đã được thông báo rằng tình trạng của tôi rất nghiêm trọng, bệnh viện không có thiết bị để đối phó với căn bệnh nhiễm trùng này".

Tôi đã được chuyển đến Phòng khám London. Điều cuối cùng tôi nhớ khi đó là những nhịp thở gấp trong khi họ cố gắng tìm tĩnh mạch để tiêm cho tôi vào lúc 2h30 phút, tôi đang ở trên bàn mổ, bị chảy dịch bạch huyết nhiều hơn - lần này là từ cơ hoành của mình, biểu tượng nhạc pop của Anh tiết lộ qua cuốn tự truyện.

Sau đó, nhạc sĩ/ca sĩ đã phát hiện ra rằng sau 2 ngày chăm sóc đặc biệt, trải qua lần chụp cộng hưởng từ và uống thuốc kháng sinh, rằng căn bệnh nhiễm trùng mà ông mắc phải nghiêm trọng đến nỗi mình chỉ còn một ngày nữa là chết.

"Các bác sĩ nói với David Furnish (người bạn đời của Elton John) rằng tôi có thể chết sau 24 giờ nữa", Elton John cho biết.

"Vì vậy, tôi đã vô cùng may mắn - mặc dù, tôi phải nói rằng, lúc đó tôi không cảm thấy may mắn khủng khiếp. Tôi thức cả đêm, tự hỏi liệu mình có chết không. Trong bệnh viện, một mình vào đêm khuya, tôi đã cầu nguyện: Xin đừng để con chết, xin vui lòng cho con gặp lại các con mình, xin vui lòng cho con thêm một chút nữa", nam ca sĩ chia sẻ rằng sau 11 ngày ông đã được xuất viện.

Sir Elton John hiện đang tổ chức tour lưu diễn Farewell Yellow Brick: The Final Tour bắt đầu vào năm 2018 và sẽ tiếp tục cho đến năm 2021. Biểu tượng nhạc pop sẽ biểu diễn trong 300 chương trình trên 5 châu lục.

Huy Vũ

Theo Sputnik

Tìm kiếm:✨

  • Elton John, FINAL, Nỗi mình, David Furnish, Diana, Công nương xứ Wales, Sinh tử, Elizabeth II của Anh, Pop, Bạch huyết, Thức cả đêm, Tự truyện, Thở gấp, Nước Anh, Cơ hoành, Huy Vũ, Lưu diễn, Nhiễm trùng, Tuyến tiền liệt, Bàn mổ, Tour