Báo Ngày Nay: Hà Nội yêu cầu thu hồi 2 loại thuốc điều trị ung thư không rõ nguồn gốc

Share:

Sở Y tế Hà Nội đã có văn bản số 4538/SYT-NVD thông báo về thuốc Arimidex 1mg và thuốc Iressa 250mg không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Ngày Nay, nguồn bài: http://ngaynay.vn/suc-khoe/ha-noi-yeu-cau-thu-hoi-2-loai-thuoc-dieu-tri-ung-thu-khong-ro-nguon-goc-157584.html

Thông tin từ báo Sức khỏe và Đời sống cho biết, để đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng thuốc, Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành văn bản thông báo về thuốc Arimidex 1mg, thuốc Iressa 250mg không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Theo đó, Sở Y tế Hà Nội yêu cầu các cơ sở y tế công lập trực thuộc ngành, các cơ sở y tế ngoài công lập, doanh nghiệp kinh doanh thuốc, các cơ sở bán lẻ thuốc trên địa bàn không được sử dụng thuốc Arimidex 1mg, thuốc Iressa 250mg không rõ nguồn gốc xuất xứ; tuân thủ việc kinh doanh, mua bán thuốc có nguồn gốc rõ ràng.

Phòng y tế các quận, huyện, thị xã thông báo đến các cơ sở hành nghề trên địa bàn quản lý không mua bán, sử dụng thuốc Arimidex 1mg, thuốc Iressa 250mg không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Hà Nội yêu cầu các cơ sở y tế tuân thủ việc kinh doanh, mua bán thuốc (Ảnh minh họa)

Báo Hà Nội mới đưa tin, thuốc Arimidex là thuốc có tác dụng chống ung thư vú ở phụ nữ đã qua thời kỳ mãn kinh và cải thiện hệ miễn dịch. Thuốc Iressa 250mg là thuốc được sử dụng trong điều trị ung thư phổi. Các thuốc Iressa 250mg và Arimidex 1mg không rõ nguồn gốc xuất xứ, vỉ thuốc khác biệt so với thuốc cùng tên đã được cấp giấy đăng ký lưu hành tại Việt Nam.

Cũng trong ngày 15/10, Sở Y tế ra thông báo đình chỉ lưu hành và thu hồi thuốc Methylprednisolon 16mg không đạt tiêu chuẩn chất lượng về chỉ tiêu độ hòa tan.

Thuốc viên nén Methylprednisolon 16mg bị đình chỉ lưu hành có ngày sản xuất: 20/4/2018, hạn dùng: 20/4/2021, do Công ty TNHH Dược phẩm USA-NIC sản xuất.

PV

Tìm kiếm:✨

  • Iressa 250, Arimidex 1, Sở Y Tế Hà Nội, Báo hà nội mới, Thuốc viên, Ung thư phổi, Loại thuốc, Ung thư vú, Mãn kinh, Lưu hành, Phòng y tế, Xuất xứ, Ung thư, Công lập, Nguồn gốc, Hòa tan, Thu hồi, Hệ miễn dịch, Thuốc, Đình chỉ

Không có nhận xét nào