Báo Ngày Nay: Bị téc nước rơi trúng, người phụ nữ nhập viện nguy kịch

Share:

Sự phối hợp kịp thời, nhanh chóng của các bác sỹ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ đã mang lại kì tích, kịp thời cứu chữa người bệnh từ cõi chết trở về.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Ngày Nay, nguồn bài: http://ngaynay.vn/suc-khoe/bi-tec-nuoc-roi-trung-nguoi-phu-nu-nhap-vien-nguy-kich-156446.html

Theo thông tin từ VTC News, mới đây, bệnh nhân Đỗ Thị H. (57 tuổi, Đan Thượng, Hạ Hòa, Phú Thọ) bị téc nước rơi vào người được đưa vào Bệnh viện Hạ Hòa với biểu hiện suy hô hấp, được đặt ống nội khí quản cấp cứu rồi chuyển về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ.

Tại đây, các các bác sĩ tiếp nhận bệnh nhân trong tình trạng sốc đa chấn thương, gồm chấn thương ngực kín; tràn khí màng phổi, trung thất và phần mềm vùng cổ, ngực, bụng gãy xương sườn từ số 4 đến số 11 bên trái; vỡ thân 1 đốt sống; gãy mỏm ngang bên trái 5 đốt sống.

Người phụ nữ sốc đa chấn thương do téc nước rơi vào người đã được các bác sỹ cứu sống. Ảnh:Tiền Phong

VOV đưa tin, ngay sau khi nhập viện, người bệnh đã được hội chẩn cấp cứu và phối hợp điều trị giữa nhiều chuyên khoa. Sau xử trí ban đầu, người bệnh được chuyển về khoa Hồi sức tích cực chống độc để tiếp tục duy trì các biện pháp hồi sức: thở máy, lọc máu liên tục, nội soi phế quản tại giường. Khi tình trạng đã ổn định, người bệnh tiếp tục được hội chẩn chuyên khoa Phẫu thuật thần kinh cố định cột sống bằng nẹp vít.

Nhờ sự phối hợp kịp thời, nhanh chóng của các y bác sĩ, hiện bệnh nhân Đỗ Thị H. hoàn toàn bình phục, đã rút ống nội khí quản, tự thở tốt, huyết áp ổn định và không để lại di chứng. Dự kiến, bệnh nhân này sẽ được xuất viện trong vài ngày tới.

PV

Tìm kiếm:✨

  • Bệnh viện Hạ Hòa, Téc, Đỗ Thị H., Đan Thượng, Hồi sức, Kì tích, Đốt sống, Cõi chết, Khí quản, Hạ Hòa, Y bác sĩ, Màng phổi, Nguy kịch, Hội chẩn, Phế quản, Mỏm, Xương sườn, Cứu chữa, Lọc máu, Nhập viện

Không có nhận xét nào