Báo Một Thế Giới: Thêm bằng chứng về sự hấp dẫn của sữa người

Share:

Theo các nhà khoa học Mỹ, sữa mẹ có chứa các chất có thể đối phó với các loài vi khuẩn nguy hiểm. Theo đó, nồng độ glycerol monolaurate (glycerol monolaurate - GML) trong sữa mẹ cao hơn 200 lần so với sữa bò và hợp chất này có thể là phụ gia có lợi cho sữa bò và sữa bột.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Một Thế Giới, nguồn bài: https://motthegioi.vn/suc-khoe-c-84/me-con-c-143/them-bang-chung-ve-su-hap-dan-cua-sua-nguoi-123113.html

Glycerol monolaurate với nồng độ cao trong sữa mẹ có thể đối phó với các loài vi khuẩn nguy hiểm - Ảnh: CCO Public Domain

Theo Medical Express, các chuyên gia tại Bệnh viện Sức khỏe Do Thái quốc gia (National Jewish Health) và Đại học Iowa, Mỹ, phát hiện ra rằng sữa mẹ có chứa các chất có thể đối phó với các loài vi khuẩn nguy hiểm. Theo đó, nồng độ glycerol monolaurate (GML) trong sữa mẹ cao hơn 200 lần so với sữa bò. Trong thức ăn trẻ em, chất này hoàn toàn không có.

Các nhà khoa học nhấn mạnh rằng, việc sản xuất hợp chất hoạt tính đó không tốn nhiều tiền. Do đó, bây giờ chúng ta đang nói về việc bổ sung chất đó vào sữa bò hoặc sữa bột trẻ em. Điều quan trọng là, hợp chất chỉ chống lại các loài vi khuẩn nguy hiểm, từ đó hỗ trợ sự phát triển của các sinh vật có lợi. Các thử nghiệm đã chứng minh rằng sữa mẹ ức chế sự phát triển của Staphylococcus aureus, Bacillus subtilis và Clostridium perfringens. Hơn nữa, vi khuẩn có lợi Enterococcus faecilis lại không hề bị động chạm.

Các nhà khoa học quan sát thấy trẻ sơ sinh bú sữa mẹ thường có hàm lượng cao bifidobacteria có lợi, lactobacilli và enterococci trong cơ thể. Họ cũng phát hiện ra rằng việc thêm hợp chất trên vào sữa bò đã tạo ra sản phẩm có hoạt tính kháng khuẩn. Điều này ức chế viêm trong các tế bào của biểu mô lót ruột và các bề mặt nhầy khác.

Các nhà khoa học cho rằng GML hứa hẹn là một chất phụ gia tiềm năng cho sữa bò và sữa bột, có thể giúp củng cố sức khỏe của trẻ sơ sinh trên toàn thế giới.

Vũ Trung Hương

Tìm kiếm:✨

  • Sữa người, Medical Express, Clostridium perfringens, Sữa bò, Đại học Iowa, Sữa mẹ, Sữa bột, Staphylococcus aureus, Hoạt tính, Hợp chất, Phụ gia, Biểu mô, Nồng độ, Bú sữa mẹ, Chất phụ gia, Vi khuẩn, Nhầy, Sự phát triển, Trẻ sơ sinh, Động chạm

Không có nhận xét nào