Báo Một Thế Giới: Sữa chua giúp giảm huyết áp

Ngoài việc thường xuyên kiểm tra huyết áp, các chuyên gia Mỹ khuyên mọi người nên bổ sung sữa chua vào thành phần dinh dưỡng vì sản phẩm này chứa rất nhiều protein, canxi, ma giê, kali và vitamin D giúp giảm huyết áp.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Một Thế Giới, nguồn bài: https://motthegioi.vn/suc-khoe-c-84/dinh-duong-c-141/sua-chua-giup-giam-huyet-ap-123928.html

Cách tốt nhất để đề phòng cao huyết áp là thường xuyên theo dõi huyết áp và ăn sữa chua - Ảnh : Getty Images

Theo Express, chứng cao huyết áp là một trong những rối loạn phổ biến nhất không chỉ ở Anh mà còn trên toàn thế giới. Ước tính ¼ dân số Anh bị mắc bệnh cao huyết áp và nhiều người trong số đó không hề biết mình bị mắc bệnh này. Cách tốt nhất để tìm hiểu xem có bị huyết áp cao hay không là kiểm tra thường xuyên với dịch vụ bác sĩ gia đình, dược sĩ địa phương hoặc sử dụng máy đo huyết áp tại nhà.

Theo Hiệp hội Tim mạch Mỹ (AHA), huyết áp cao có khả năng làm tăng nguy cơ mắc bệnh đau tim, suy tim, đột quỵ và bệnh thận, do đó, kiểm soát huyết áp là rất quan trọng, đặc biệt là qua chế độ dinh dưỡng.

Sữa chua là một lựa chọn tuyệt vời để giúp giảm huyết áp vì nó chứa chất dinh dưỡng, bao gồm cả một số chất giúp xương chắc khỏe.

Sữa chua cũng chứa một số vi khuẩn thân thiện cũng có thể tốt cho tiêu hóa. Theo các chuyên gia, hiệu quả rõ rệt nhất có thể đạt được nếu ăn sữa chua như một phần của khái niệm dinh dưỡng hợp lý. Bí quyết nằm ở thành phần độc đáo của sữa chua nhờ chứa rất nhiều protein, canxi, ma giê, kali và vitamin D. Tất cả các thành phần này đã nhiều lần được các nhà khoa học cho rằng có tác dụng điều hòa huyết áp. Ngoài ra, chính các peptide có hoạt tính sinh học được hình thành trong quá trình lên men, cũng có tác dụng làm giảm huyết áp.

Vũ Trung Hương

Tìm kiếm:✨

  • Giảm huyết áp, AHA, Hiệp hội Tim mạch Mỹ, Sữa chua, Cao huyết áp, Vitamin d, Huyết áp cao, Ka-li, Huyết áp, Calcium, Bệnh thận, Máy đo, Hoạt tính, Prô-tê-in, Suy tim, Lên men, Dược sĩ, Đau tim, Dinh dưỡng, Đột quỵ