Báo Một Thế Giới: Quảng Nam: Nam thanh niên được bệnh viện chẩn đoán kinh nguyệt nhiều

Dù anh V. mang giới tính nam nhưng bệnh viện lại chẩn đoán 'kinh nguyệt nhiều, hay xuất hiện và không đều; các viêm khác của âm đạo và âm hộ'.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Một Thế Giới, nguồn bài: https://motthegioi.vn/thoi-su-c-66/xa-hoi-c-94/quang-nam-nam-thanh-nien-duoc-benh-vien-chan-doan-kinh-nguyet-nhieu-124400.html

Các chẩn đoán ghi cho một nam giới

Những ngày qua, mạng xã hội Facebook lan truyền một giấy khám của Bệnh viện Đa khoa Thăng Hoa (đóng tại huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) với nội dung khiến cư dân mạng bất ngờ.

Cụ thể, vào ngày 14.10, anh Nguyễn Văn V. (25 tuổi) đến Bệnh viện Đa khoa Thăng Hoa để khám sức khỏe. Dù anh V. mang giới tính nam nhưng bệnh viện lại chẩn đoán “kinh nguyệt nhiều, hay xuất hiện và không đều; các viêm khác của âm đạo và âm hộ”.

Bác sĩ Lê Tấn Sơn, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa Thăng Hoa khi được đề nghị bình luận về vụ việc đã thừa nhận sai sót trên xảy ra tại bệnh viện cách đây nửa tháng cho biết: “Đây là sự nhầm lẫn trong khâu khám bệnh giữa người này với người khác, dẫn đến ghi sai. Khoảng 30 phút sau, các bác sĩ của bệnh viện phát hiện và nhanh chóng sửa sai, đồng thời xin lỗi bệnh nhân”, bác sĩ Sơn nói.

Tin, ảnh: Thạch Châu

Tìm kiếm:✨

  • Lê Tấn Sơn, Âm hộ, Kinh nguyệt, Nguyễn Văn V., Âm đạo, Thăng Bình, Chẩn đoán, Giới tính, Viêm, Sửa sai, Khám sức khỏe, Quảng Nam, Sai sót, Khám bệnh, Nhầm lẫn, Lan truyền, Nam giới, Bệnh nhân, Bệnh viện, Xin lỗi