Báo Một Thế Giới: Phụ nữ Ý trẻ trung, sống thọ nhờ chế độ dinh dưỡng hợp lý

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, bí quyết giữ gìn xuân sắc và sống thọ của phụ nữ Ý là ăn uống chất lượng, có đủ protein, vitamin A, axit folic và vitamin C, đồng thời, tiêu thụ nhiều loại rau có đặc tính chống oxy hóa.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Một Thế Giới, nguồn bài: https://motthegioi.vn/suc-khoe-c-84/dinh-duong-c-141/phu-nu-y-tre-trung-song-tho-nho-che-do-dinh-duong-hop-ly-123845.html

Phụ nữ Ý tiêu thụ nhiều rau xanh và rau lá xanh có chứa axit folic - Ảnh: Istock

Theo lecconotizie.com, chuyên gia dinh dưỡng người Ý Manuela Mapelli đã chia sẻ về cách bảo vệ cơ thể khỏi bị lão hóa sớm. Theo vị chuyên gia này, chế độ dinh dưỡng đóng vai trò tối quan trọng trong việc giữ gìn tuổi trẻ.

Theo thống kê, phụ nữ ở Ý sống trung bình tới 85 tuổi, trong khi độ tuổi của nam giới không quá 81. Các chuyên gia quyết định tìm hiểu những gì cho phép phụ nữ Ý trông khỏe đẹp hơn những phụ nữ khác trên khắp thế giới.

Hóa ra, phụ nữ Ý ăn uống chất lượng hơn và tốt hơn, có đủ protein, vitamin A, axit folic và vitamin C, đồng thời, họ cũng tiêu thụ nhiều loại rau có đặc tính chống oxy hóa.

Và phụ nữ Ý cũng uống ít rượu, hầu như không hút thuốc, không uống đồ uống ngọt có gas và đấy là chưa kể đến một ưu điểm của phụ nữ Ý là họ thích tự nấu bữa ăn từ các sản phẩm chất lượng và đã được chứng minh là an toàn.

Đối với những người tìm cách chống lại sự lão hóa sớm của cơ thể, chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên bổ sung protein có nguồn gốc từ thịt hoặc cá vào thực đơn hàng ngày. Điều này sẽ giúp duy trì khối lượng cơ bắp đầy đủ. Cũng nên tiêu thụ nhiều rau xanh và rau lá xanh có chứa axit folic, các sản phẩm từ sữa cho phép cung cấp cho cơ thể chất chống oxy hóa, axit amin và canxi.

Đặc biệt, không bỏ bê bữa sáng, cần bổ sung thêm vào bữa sáng các thực phẩm như nước ép tươi từ bưởi,10 loại hạt, tốt nhất là hạnh nhân. Chế độ ăn uống đơn giản này sẽ cho phép cơ thể nhận được liều vitamin C, omega-3, muối khoáng, canxi và chất chống oxy hóa cần thiết.

Vũ Trung Hương

Tìm kiếm:✨

  • Sống thọ, Axit folic, Xuân sắc, Lá xanh, Vitamin a, Vitamin c, Oxy hóa, Prô-tê-in, Bữa sáng, Muối khoáng, Đặc tính, Rau xanh, Calcium, Khỏe đẹp, Lão hóa, Dinh dưỡng, Họ Phong, Hạnh nhân, Bỏ bê, Trẻ trung