Báo LĐTĐ: Hơn 100 người cao tuổi phường Trung Tự được khám, tư vấn sức khỏe

Vừa qua, Trường Đại học Y Hà Nội đã tổ chức chương trình khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho hơn 100 người cao tuổi trên địa bàn phường Trung Tự (Quận Đống Đa- Hà Nội). Đây là hoạt động hưởng ứng Tháng hành động 'Vì người cao tuổi Việt Nam' của nhà trường.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo LĐTĐ, nguồn bài: http://laodongthudo.vn/hon-100-nguoi-cao-tuoi-phuong-trung-tu-duoc-kham-tu-van-suc-khoe-97502.html

Ông Lê Văn Hanh – Chủ tịch Hội Người cao tuổi phường Trung Tự bày tỏ, người cao tuổi chiếm tỉ lệ cao trong dân số trên địa bàn, nên việc Trường Đại học Y Hà Nội chăm sóc sức khỏe cho đối tượng này có ý nghĩa xã hội lớn lao. Các cụ đều rất phấn khởi khi được các chuyên gia của Trường Đại học Y hàng đầu trực tiếp khám bệnh – điều mà không phải ai cũng có cơ hội.

Người cao tuổi tại phường Trung Tự được thăm, khám bệnh miễn phí.

Chào đón những người cao tuổi của phường đến khám, Giáo sư, Tiến sĩ Tạ Thành Văn – Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội chia sẻ, nhà trường luôn quan tâm đến các hoạt động xã hội thiện nguyện vì cộng đồng, đặc biệt là những hoạt động dành cho người cao tuổi trên địa bàn.

Trường Đại học Y Hà Nội là nơi có tất cả các chuyên môn y học, trong đó, nhiều chuyên khoa chỉ ở Trường mới có, cùng với đội ngũ chuyên gia hàng đầu nên Trường mong muốn hỗ trợ để các cụ cao tuổi được khám bệnh toàn diện với chất lượng cao, từ đó phát hiện và đưa ra cách xử lý bệnh kịp thời.

Giáo sư Tạ Thành Văn cũng bày tỏ, lâu nay nhiều người chỉ quan tâm đến những tổn thương thực thể, ít chú ý đến các bệnh tâm thần như sa sút trí tuệ, trầm cảm, vốn hay gặp ở người cao tuổi, nên lần này, các chuyên gia của trường sẽ khám và tư vấn cho các cụ cao tuổi cả những vấn đề trên.

“Thực tế cho thấy, nhiều người đến khi được sàng lọc, mới phát hiện bị trầm cảm. Hy vọng tới đây, hoạt động khám bệnh thiện nguyện của trường sẽ được tổ chức thường xuyên hơn, cùng với những buổi sinh hoạt chuyên đề để tư vấn cho các cụ phòng bệnh tốt hơn” - Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội chia sẻ.

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Hồ Thị Kim Thanh – Chủ tịch Công đoàn Trường Đại học Y Hà Nội cho biết, hoạt động thiện nguyện này được các giảng viên, bác sĩ nội trú rất ủng hộ nên buổi khám bệnh diễn ra vào chủ nhật nhưng có hơn 30 giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ tình nguyện tham gia với nhiều chuyên khoa: Ngoại, tim mạch, tâm thần, y học cổ truyển, nội tiết, tiết niệu, cơ xương khớp... Nhà trường cũng bố trí các trang thiết bị y tế tốt nhất để phục vụ việc khám bệnh cho các cụ.

Theo đó, các cụ đến tham dự chương trình được khám sàng lọc bệnh lý về mắt, răng hàm mặt, điện tim, siêu âm bụng, xét nghiệm sớm đái tháo đường, tư vấn các bệnh nhân tiểu đường, kiểm soát đường huyết, cách đo huyết áp và theo dõi huyết áp tại nhà... Khám nội tiết, tiêu hóa và cơ xương khớp, thận tiết niệu, tai mũi họng.

Đặc biệt các chuyên gia sẽ tiến hành làm các test phát hiện sớm rối loạn lo âu, trầm cảm và tư vấn cho các cụ và tư vấn cách phòng, điều trị; Test sàng lọc nguy cơ ngã và tư vấn hướng dẫn tập cho các cụ đảm bảo an toàn trong sinh hoạt, phòng tránh ngã ngay tại gia đình.

Tìm kiếm:✨

  • Trung Tự, Tạ Thành Văn, Hội Người cao, Lê Văn Hanh, Đại học y hà nội, Người cao tuổi, Cơ xương, Khám bệnh, Tiết niệu, Nội tiết, Cụ, Đo huyết áp, Sàng lọc, Cao tuổi, Test, Răng hàm mặt, Trầm cảm, Đại học y, Nguyện, Thiện