Báo KTĐT: Bé sơ sinh cân nặng 5kg

Share:

Trong quá trình mang thai, sản phụ đã tăng 25kg và hạ sinh bé trai bằng phương pháp mổ với cân nặng tròn 5kg.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo KTĐT, nguồn bài: http://kinhtedothi.vn/quang-ngai-be-so-sinh-co-can-nang-khung-354131.html

Kíp mổ và bé sơ sinh có cân nặng 5kg.

Ngày 4/10, sản phụ Lê Thị Kim T. (trú tại thị trấn Sông Vệ, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi) mang thai 40 tuần có biểu hiện đau bụng, chuyển dạ nên đã nhập viện.

Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán thai quá lớn không thể sinh thường nên quyết định can thiệp sinh mổ. Ca mổ đã thành công, bé trai có cân nặng đúng 5kg. Hiện sức khỏe của hai mẹ con ổn định và vẫn đang được các y bác sĩ Bệnh viện đa khoa Phúc Hưng (Quảng Ngãi) theo dõi chặt chẽ.

Được biết, chị T. trong quá trình mang thai đã tăng cân 25kg, trọng lượng cơ thể lúc nhập viện là tròn 80kg. Đáng nói đây là lần sinh nở đầu tiên của sản phụ này.

Khoảng 1 tháng trước, cũng tại Bệnh viện đa khoa Phúc Hưng đã chứng kiến một ca sinh mổ tương tự. Sản phụ Phạm Thị Ngọc M.( huyện Đức Phổ) đã sinh hạ một bé trai có trọng lượng 5kg. Đây là 2 trường hợp bé sơ sinh có trọng lượng lớn nhất được ghi nhận tại Quảng Ngãi.

Nghiêm Hà

Tìm kiếm:✨

  • Phạm Thị Ngọc M., Lê Thị Kim T., Sản phụ, Trẻ sơ sinh, Đức Phổ, Tư Nghĩa, Sinh hạ, Cân nặng, Bé trai, Mổ, Chuyển dạ, Y bác sĩ, Ca mổ, Quảng Ngãi, Sinh nở, Trọng lượng, Mang thai, Tăng cân, Đau bụng, Nhập viện

Không có nhận xét nào