Báo Kiến Thức: Tác hại không ngờ của thói quen 99% người Việt làm sau khi ăn

Xỉa răng bằng tăm sau khi ăn là thói quen của đại đa số người Việt. Tuy nhiên, thói quen này lại mang đến nhiều tác hại không ngờ, từ việc nhiễm trùng, hỏng men răng cho đến làm thưa răng và nguy cơ mắc bệnh nướu răng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Kiến Thức, nguồn bài: http://kienthuc.net.vn/khoe-dep/tac-hai-khong-ngo-cua-thoi-quen-99-nguoi-viet-lam-sau-khi-an-1291531.html

Một trong những tác hại của việc dùng tăm xỉa răng đó chính là gây mòn men răng. Ảnh: govandbusinessjournal.

Khi bạn dùng tăm để lấy các cặn thức ăn thừa trong từng kẽ răng sẽ vô tình khiến men răng bị bào mòn theo thời gian và dẫn đến hiện tượng chảy máu chân răng. Ảnh: studiodentaire.

Dùng tăm xỉa răng thường xuyên cũng gây tổn hại đến nướu và chân răng. Ảnh: thesheet.

Chính thói quen này làm chân răng bị tổn thương nặng, khiến chân răng xuất hiện cảm giác tê buốt, đau nhức. Ảnh: nhakhoavietmytravinh.

Nếu bạn thường xuyên dùng tăm ở cùng một vị trí trên răng trong thời gian dài còn có thể làm thưa răng. Ảnh: sohacdn.

Việc xỉa răng bằng tăm còn tạo ra các lỗ hổng lớn hơn giữa từng chân răng nên cặn thức ăn dễ dàng mắc kẹt lại trên răng hơn. Ảnh: cloudfront.

Khi răng bị tổn thương quá nhiều do thói quen sử dụng tăm để xỉa răng sẽ khiến nướu và chân răng yếu hơn. Ảnh: blogspot.

Nếu tình trạng này tiếp diễn quá lâu còn gây ra hiện tượng chảy máu chân răng cùng một số bệnh về nướu như viêm nướu, sưng nướu...Ảnh: nhakhoadangluu.

Chính vì vậy, bạn nên sử dụng chỉ nha khoa thay thế cho tăm tre để bảo vệ và tránh được các nguy cơ mắc bệnh về răng nướu. Ảnh: songkhoe.

Hà Nguyễn (Theo Boldsky)

Tìm kiếm:✨

  • SONGKHOE, Xỉa răng, Chân răng, Men răng, Nướu răng, Tê buốt, Blogspot, Cặn, Kẽ răng, Tác hại, Đại đa số, Không ngờ, Nha khoa, Bào mòn, Nhiễm trùng, Chảy máu, Đau nhức, Mòn, Thói quen, Mắc bệnh