Báo Kiến Thức: Sự thật 'choáng' loài cây long não có ở Việt Nam

Share:

Cây long não còn gọi là cây rã hương, được nhiều nơi trồng để sản xuất dầu long não. Ngoài ra, loài cây này cũng được trồng làm cây cho bóng mát ở nơi công viên, đô thị.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Kiến Thức, nguồn bài: http://kienthuc.net.vn/kham-pha/su-that-choang-loai-cay-long-nao-co-o-viet-nam-1282982.html

Cây long não có tên khoa học là Cinnamomum camphora. Đây là cây thân gỗ lớn, có thể cao tới 20m – 30m, hoa nhỏ màu trắng, quả mọng màu đen. Ảnh: benhhoc.

Cây long não có lá nhẵn và bóng, bề mặt như sáp và có mùi long não khi bị vò nát trong tay. Ảnh: tapchidongy.

Cây long não có nguồn gốc ở khu vực Đông Á, bao gồm Đài Loan, miền nam Nhật Bản, đông nam Trung Quốc và Đông Dương. Tại đây, cây long não thường được trồng để sản xuất dầu long não. Ảnh: doctors24h.

Nếu được trồng vào đầu mùa mưa, cây long não sẽ sinh trưởng và phát triển nhanh hơn. Ảnh: giayphepluuhanhtudo.

Ở Việt Nam, cây long não mọc hoang ở khu vực rừng núi phía Bắc như Lạng Sơn, ngoài ra cũng được trồng làm cây cảnh và bóng mát. Ảnh: caythuocdangian.

Không chí có tác dụng làm cảnh, trồng cây long não còn có tác dụng đuổi muỗi, khử nấm mốc và chữa nhiều bệnh. Ảnh: cayvahoa.

Cây long não được sử dụng trong y học để chữa một số bệnh như sâu răng, lở ngứa ở trẻ nhỏ, trị giun kim,..Ảnh: caythuocdangian.

Mời quý vị xem video: 8 loại trái cây tốt nhất cho máu

Hà Nguyễn (TH)

Tìm kiếm:✨

  • Rã hương, Cây long não, Long não, Long não (cây), Loài cây, Giun kim, Bóng mát, Choáng, Cho máu, Sâu răng, Nấm mốc, Khử, Lở, Đông dương, Muỗi, Cây cảnh, Ngứa, Đông nam, Sinh trưởng, Nhanh hơn

Không có nhận xét nào