Báo Kiến Thức: Muốn xương nhanh giòn, chóng gãy, cứ ăn 3 loại thực phẩm này

Share:

Nếu như cá màu, các loại rau lá xanh, hạt bí,...là những loại thực phẩm giúp xương chắc khỏe thì muối, nước ngọt và caffeine là 3 loại thực phẩm và đồ uống bạn nên tránh xa.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Kiến Thức, nguồn bài: http://kienthuc.net.vn/khoe-dep/muon-xuong-nhanh-gion-chong-gay-cu-an-3-loai-thuc-pham-nay-1291560.html

Thịt nguội, ngũ cốc ăn sáng, thức ăn nhanh, súp đóng hộp,...là những loại thực phẩm có hàm lượng natri (một thành phần của muối) cao. Ảnh: khoahoc.

Natri ảnh hưởng đến cân bằng canxi bằng cách tăng bài tiết. Giảm lượng muối nạp vào cơ thể mỗi ngày sẽ tốt cho xương của bạn. Ảnh: dantocmiennui.

Do đó, bạn nên chọn mua các sản phẩm có hàm lượng natri ít hơn hoặc bằng 140 miligam mỗi khẩu phần. Ảnh: yimg.

Ai cũng biết nước ngọt không phải là loại đồ uống lành mạnh nhưng ít người biết rằng nước ngọt lại không hề tốt cho sức khỏe xương. Ảnh: sputniknews.

Nước ngọt chứa lượng phốt pho cao, và với chế độ ăn ít canxi, có thể gây ra sự bài tiết canxi dư thừa và khiến xương của bạn gặp nguy hiểm. Ảnh: rilastil.

Do đó, bạn nên hạn chế tiêu thụ loại đồ uống này để giữ xương luôn chắc khỏe. Ảnh: googleusercontent.

Caffeine là một loại chất kích thích có trong thứ đồ uống yêu thích của nhiều người, đó là cà phê. Ảnh: number1.

Tuy nhiên, tiêu thụ quá nhiều caffeine có thể có hại cho xương của bạn. Ảnh: verywellmind.

Đặc biệt, đối với những người bị loãng xương, nếu tiêu thụ một lượng caffein vượt quá 300 miligam có thể làm tình trạng tồi tệ hơn. Ảnh: minuteschool.

Không chỉ có trong cà phê, caffeine còn có trong trà, soda, nước tăng lực, ca cao, sô cô la và ngũ cốc ăn sáng. Ảnh: puratosgrandplace.

Hà Nguyễn (Theo Livestrong)

Tìm kiếm:✨

  • Caffein, Chóng, Natri, Giòn, Lá xanh, Bài tiết, Nước ngọt, Thịt nguội, Đồ uống, Calcium, Ca cao, Ngũ cốc, Xương, Ăn sáng, Sô, Phốt pho, Soda, Tăng lực, Loãng xương, Tránh xa

Không có nhận xét nào