Báo Kiến Thức: Lợi ích bất ngờ từ loại rau củ bình dân, rẻ tiền, có đầy ở Việt Nam

Share:

Cải thiện thị lực, bảo vệ tim mạch, tăng cường miễn dịch là 3 trong số vô vàn công dụng của bí đao - loại rau củ quen thuộc, rẻ tiền có được trồng phổ biến ở Việt Nam.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Kiến Thức, nguồn bài: http://kienthuc.net.vn/khoe-dep/loi-ich-bat-ngo-tu-loai-rau-cu-binh-dan-re-tien-co-day-o-viet-nam-1288814.html

Bí đao có hàm lượng vitamin B2 và các chất chống oxy hóa rất cao, giúp giảm nguy cơ rối loạn mắt và giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng. Ảnh: organicfacts.

Bí đao là một trong những thực phẩm tốt cho tim mạch do chứa hàm lượng kali và vitamin C cao. Ảnh: ytimg.

Bên cạnh đó, bí đao sẽ góp phần tăng cường hệ miễn dịch của bạn thông qua việc cung cấp hơn 19% nhu cầu vitamin C hàng ngày cho cơ thể. Ảnh: squarespace.

Đặc biệt, vitamin C có trong quả bí đao còn có khả năng thúc đẩy sự phát triển của xương, từ đó góp phần kích thích tăng chiều cao cho bạn. Ảnh: specialtyproduce.

Thịt quả bí đao chứa nhiều chất xơ dạng sợi rất có lợi cho ruột và đường tiêu hóa của bạn. Ảnh: knownyouseed.

Một lý do nữa để bạn ăn bí đao đó chính là hàm lượng vitamin B2 có trong loại quả này rất cao và sẽ giúp cơ thể bạn hoạt động, sử dụng các chất dinh dưỡng hiệu quả hơn. Ảnh: cambomarket.

Ngoài ra, việc bổ sung bí đao trong bữa ăn hàng ngày là cách giúp bạn hấp thụ chất sắt đơn giản, dễ dàng. Ảnh: couriemate.

Sắt là thành phần chính tạo nên hemoglobin, loại protein có vai trò vận chuyển oxy trong máu đến các mô. Khi não được cung cấp đầy đủ oxy và lưu lượng máu thì chức năng nhận thức sẽ được tăng cường. Ảnh: plantinstructions.

Do đó, tiêu thụ bí đao thường xuyên sẽ giúp tăng cường chức năng nhận thức hiệu quả. Ảnh: giamcanlishou.

Hà Nguyễn (Theo Organicfacts)

Tìm kiếm:✨

  • Bí đao, Từ loại, Vitamin B2, Rẻ tiền, He-mô-glô-bin, Rau củ, Bình dân, Vitamin c, Thị lực, Chất sắt, Tim mạch, Miễn dịch, Công dụng, Hàm lượng, Oxygen, Ka-li, Thoái hóa, Chất xơ, Hệ miễn dịch, Oxy hóa

Không có nhận xét nào