Báo Kiến Thức: Loạt tác hại khủng khiếp của đeo khuyên lưỡi khiến bạn ớn lạnh

Đeo khuyên lưỡi là trào lưu được nhiều bạn trẻ trên thế giới yêu thích và được coi như một cách để thể hiện cá tính của bản thân. Tuy nhiên, việc đeo khuyên lưỡi có thể gây ra loạt vấn đề nghiêm trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Kiến Thức, nguồn bài: http://kienthuc.net.vn/khoe-dep/loat-tac-hai-khung-khiep-cua-deo-khuyen-luoi-khien-ban-on-lanh-1288416.html

Khi bạn thực hiện xỏ khuyên lưỡi, khả năng nhiễm trùng là rất cao bởi miệng là nơi ẩn chứa rất nhiều loại vi khuẩn và cũng là nơi lý tưởng cho các bệnh nhiễm trùng. Ảnh: alobacsi.

Đeo khuyên lưỡi cũng làm gia tăng nguy cơ viêm nội tâm mạc hay viêm nội tâm mạc nhiễm khuẩn. Nội tâm mạc chính là lớp lót bên trong của buồng tim và van tim của bạn. Ảnh: giadinh.

Viêm nội tâm mạc xảy ra khi vi trùng từ miệng của bạn lây lan qua máu và bám vào các khu vực bị tổn thương trong tim, dẫn đến viêm tim hoặc van tim. Ảnh: vietbao.

Một trong những biến chứng khác của việc xỏ khuyên lưỡi, khuyên miệng là bệnh nướu răng. Ảnh: wordpress.

Những chiếc khuyên lưỡi bằng kim loại khi tiếp xúc với nướu có thể gây tổn thương và thậm chí là suy thoái mô nướu. Ảnh: scx1.

Việc xỏ khuyên lưỡi cũng có thể gây tổn thương đến các dây thần kinh. Cụ thể, việc đeo khuyên lưỡi có thể gây tê hoặc mất cảm giác tại vị trí xỏ khuyên. Ảnh: bodyjewelry.

Khi xỏ khuyên lưỡi, bạn cũng có thể bị hạn chế vận động. Nó cũng làm tăng nguy cơ thủng mạch máu, do đó gây chảy máu kéo dài, mất cảm giác và sưng lưỡi. Ảnh: pcdn.

Đặc biệt, các nghiên cứu chỉ ra rằng, xỏ khuyên miệng có nguy cơ gây lây truyền virus herpes simplex và viêm gan B và C. Ảnh: usercontent2.

Thậm chí, việc sử dụng thiết bị không vô trùng khi thực hiện xỏ khuyên cũng có thể làm tăng nguy cơ nhiễm HIV. Ảnh: piercee.

Ngoài ra, những người đeo khuyên lưỡi còn thường gặp tình trạng nứt hoặc sứt mẻ răng. Ảnh: bliblismiles.

Hà Nguyễn (Theo Boldsky)

Tìm kiếm:✨

  • Ớn lạnh, Viêm tim, Herpes Simplex, Van tim, Xỏ, Mạc, Nội tâm, Wordpress, Nướu răng, Tác hại, Viêm gan b, Vô trùng, Vi trùng, Đeo, Khủng khiếp, Gây tê, Viêm, Sứt mẻ, Khuyên, Lây truyền