Báo Kiến Thức: Điều gì xảy ra với cơ thể nếu bạn ăn 4 hạt điều mỗi ngày

Share:

Ăn 4 hạt điều mỗi ngày có khả năng giúp bạn ngừa ung thư, nuôi dưỡng tóc và da, chăm sóc cho sức khỏe của xương, giảm cân, ngăn chặn sỏi mật và nhiều lợi ích sức khỏe khác.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Kiến Thức, nguồn bài: http://kienthuc.net.vn/khoe-dep/dieu-gi-xay-ra-voi-co-the-neu-ban-an-4-hat-dieu-moi-ngay-1284014.html

Nhiều người trong chúng ta thích ăn hạt điều nhưng lại không biết rõ về những lợi ích khi ăn loại hạt này cũng như tác hại khi ăn quá nhiều điều. Chúng ta chỉ nên ăn 4 hạt điều mỗi ngày để nhận được những lợi ích sức khỏe tốt nhất.

Da sáng hơn: Hạt điều rất giàu chất chống oxy hóa, giúp tăng hàm lượng collagen, nhờ đó, da sẽ sáng và mịn màng hơn.

Ít ốm hơn: Hạt điều giàu kẽm, nguồn dinh dưỡng quan trọng để tăng cường hệ thống miễn dịch. Ăn hạt điều thường xuyên giúp bạn ít ốm vặt hơn.

Xương chắc khỏe: 28 g hạt điều cung cấp tới 30% hàm lượng đồng và 20% hàm lượng magiê khuyến nghị cho cơ thể mỗi ngày. Đồng giúp tăng cường kết cấu xương trong khi magiê giúp tăng cường hấp thụ canxi, ngăn ngừa loãng xương hiệu quả.

Tốt cho sức khỏe mắt: Hạt điều rất giàu lutein và zeaxanthin, hai chất chống oxy hóa có tác dụng quan trọng trong việc tăng cường sức khỏe mắt. Ăn hạt điều đều đặn giúp duy trì thị lực, bảo vệ võng mạc khỏi tác hại từ các tia UV.

Giảm chứng đau nửa đầu: Thiếu hụt magiê gây ra nhiều vấn đề sức khỏe. Ăn hạt điều hàng ngày giúp giảm đáng kể các triệu chứng đau nửa đầu.

Răng chắc khỏe hơn: Hạt điều có chứa axit anacardic, chất giúp tiêu diệt vi khuẩn răng miệng, ngăn ngừa sâu răng hiệu quả.

Tăng cường năng lượng: Hạt điều giàu vitamin và khoáng chất, trong đó có vitamin E, K, B6, đồng, phốt pho, kẽm, magiê, sắt và selen, tất cả đều đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy trao đổi chất, tăng cường năng lượng cho cơ thể.

Hỗ trợ giảm cân: Các loại hạt có chứa chất béo, nhưng là chất béo tốt cho sức khỏe. Chưa kể, magiê có trong hạt điều giúp điều chỉnh quá trình chuyển hóa chất béo và carbohydrate trong cơ thể, hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

Tóc bóng khỏe hơn: Hàm lượng đồng cao trong hạt điều giúp tóc bóng khỏe hơn. Loại hạt này cũng có thể giúp làm sáng màu tóc vì chúng kích thích sản xuất một sắc tố gọi là melanin. Ảnh: BS.

Video "Bí quyết ăn thoải mái mà không lo béo". Nguồn: VTC.

Thảo Nguyên (Theo BS)

Tìm kiếm:✨

  • Hạt điều, Magiê, Sỏi mật, Đau nửa đầu, Điều hàng, Ngừa, Giảm cân, Kẽm, Sâu răng, Chất béo, Ốm, Phốt pho, Hàm lượng, Oxy hóa, Võng mạc, Sắc tố, Loãng xương, Xương, Răng miệng, Vitamin e

Không có nhận xét nào