Báo Kiến Thức: 8 loại trà thảo mộc giúp kiểm soát bệnh tiểu đường

Nghiên cứu đã chứng minh một vài loại trà thảo dược có tác dụng kiểm soát triệu chứng bệnh tiểu đường rất tốt. Dưới đây là 8 loại trà thảo dược giúp kiểm soát lượng đường trong máu tự nhiên và hiệu quả nhất.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Kiến Thức, nguồn bài: http://kienthuc.net.vn/khoe-dep/8-loai-tra-thao-moc-giup-kiem-soat-benh-tieu-duong-1283091.html

Trà nhân sâm rất tốt cho người bệnh tiểu đường. Loại trà này có xu hướng làm chậm sự hấp thụ carbohydrate và tăng tiết insulin từ tuyến tụy. Ảnh: delicacy.

Bạn nên uống trà nhân sâm tươi thay vì sử dụng nó ở dạng bột hay dạng viên nén. Ảnh: hellobacsi.

Trà việt quất đen cũng là loại trà có tác dụng làm giảm mức đường huyết. Ảnh: herbalteasonline.

Trà nha đam được cho là có khả năng chống lại các dấu hiệu của bệnh tiểu đường loại 2 và làm giảm nồng độ glucose trong huyết tương lúc đói ở những người có triệu chứng tiền tiểu đường. Ảnh: 2beingfit.

Trà xô thơm đã được chứng minh là làm tăng hoạt động của insulin ở bệnh nhân tiểu đường. Ảnh: boldsky.

Không thể thiếu trong danh sách những loại trà tốt cho người tiểu đường đó chính là trà xanh. Nó có tác dụng tuyệt vời đối với huyết áp và giảm mức cholesterol LDL. Ảnh: delicieuxcafeanu.

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng tiêu thụ tới 6 tách trà xanh mỗi ngày có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2. Ảnh: medicalnewstoday.

Trà cỏ ca ri cũng giúp kiểm soát bệnh tiểu đường hiệu quả do có nhiều chất xơ hòa tan, giúp giảm lượng đường trong máu bằng cách làm chậm quá trình tiêu hóa và hấp thụ carbohydrate. Ảnh: stylecraze.

Trà bồ công anh Trung Quốc cũng chứa các thành phần hoạt tính sinh học có đặc tính chống đái tháo đường. Ảnh: organicfacts.

Trà ô long chứa caffeine giúp những người mắc bệnh tiểu đường loại 2 giảm lượng đường trong máu. Ảnh: bigcommerce.

Hà Nguyễn (Theo Boldsky)

Tìm kiếm:✨

  • Trà thảo mộc, Cỏ ca ri, Bệnh tiểu đường, Cholesterol LDL, Nhân sâm, Ô long, In-su-lin, Thảo dược, Tiểu đường, Huyết tương, Trà xanh, Trà, Tuyến tụy, Uống trà, Làm chậm, Hoạt tính, Nha đam, Caffein, Đường huyết, Hấp thụ