Báo Kiến Thức: 12 thực phẩm giúp tăng số lượng tiểu cầu trong máu

Share:

Ngoài việc dùng thuốc, bạn cũng có thể tăng số lượng tiểu cầu trong máu một cách tự nhiên. Sau đây là 10 thực phẩm giúp tăng số lượng tiểu cầu trong máu mà bạn nên bổ sung thường xuyên trong bữa ăn hàng ngày.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Kiến Thức, nguồn bài: http://kienthuc.net.vn/khoe-dep/12-thuc-pham-giup-tang-so-luong-tieu-cau-trong-mau-1284878.html

Quả đu đủ chứa nhiều thành phần có lợi làm tăng số lượng tiểu cầu trong máu như folate, papain, chymopapain và kali, vitamin C và chất xơ. Đu đủ còn có tác dụng tăng cường hệ thống miễn dịch. Một lượng vừa đủ hàng ngày từ 2-3 miếng có tác dụng cải thiện lượng tiểu cầu của cơ thể.

Lựu là thực phẩm giàu hàm lượng flavonoid polyphenols - tác dụng chống vi trùng. Đồng thời, trong thành phần của quả lựu cũng chứa một lượng lớn vitamin C và các chất chống oxy hóa giúp tăng cường hệ miễn dịch để chống lại virus và nâng cao lượng tiểu cầu trong máu.

Rau lá xanh: Chứa nhiều vitamin K, rau xanh có thể giúp tăng số lượng tiểu cầu trong máu của bạn. Vitamin K rất cần thiết cho quá trình đông máu và nó có nhiều trong các loại rau lá xanh như cải bó xôi hoặc cải xoăn.

Bí đỏ: Nguồn vitamin A trong bí đỏ có lợi cho việc tăng số lượng tiểu cầu trong máu của bạn. Ăn bí ngô có thể giúp ích vì nó hỗ trợ sự phát triển của tiểu cầu.

Tỏi: Gia vị này có thể giúp tăng số lượng tiểu cầu trong máu do bản chất của nó không chỉ là máy lọc máu mà còn là phương thuốc tự nhiên tăng số lượng tiểu cầu trong máu.

Chà là là một trong những loại hoa quả có tác dụng cải thiện tình trạng giảm số lượng tiểu cầu trong máu. Trong thành phần của loại quả này chứa nhiều chất sắt và các chất dinh dưỡng cần thiết khác giúp tăng số lượng tiểu cầu tự nhiên.

Quả mơ khô: Thành phần của quả mơ chứa nhiều chất sắt có tác dụng làm tăng số lượng tiểu cầu trong cơ thể. Nên ăn một lượng quả mơ tương đương với một bát ăn cơm, số lượng 2 lần/ngày.

Kiwi: Thành phần của kiwi cũng chứa nhiều vitamin C, vitamin E, vitamin K, folat và kali có tác dụng tốt cho hệ miễn dịch, tăng lượng tiểu cầu, và chất điện giải trong cơ thể.

Ổi cũng là một thực phẩm giàu vitamin C - tác dụng giúp làm tăng khả năng miễn dịch và tăng số lượng tiểu cầu.

Nho khô: Nhờ hàm lượng sắt cao, loại trái cây sấy khô này giúp tăng cường số lượng tiểu cầu trong máu hiệu quả.

Cà rốt: Không chỉ tốt cho thị lực, cà rốt còn bổ máu. Theo các nghiên cứu, uống một ly nước ép cà rốt hai lần một tuần có thể giúp tăng số lượng tiểu cầu trong máu và hỗ trợ duy trì số lượng tiểu cầu trong máu bình thường. Ảnh: Internet.

Video "Các thực phẩm chống độc siêu hạng". Nguồn: VTC.

Thảo Nguyên (Theo Boldsky)

Tìm kiếm:✨

  • Tiểu cầu, Vitamin K, Kiwi, Chất sắt, Bát ăn cơm, Lựu, Bí đỏ, Lá xanh, Vitamin c, Cà rốt, Chà là, Nho khô, Đu đủ, Bổ máu, Ka-li, Cải bó xôi, Hệ miễn dịch, Vi trùng, Bí ngô, Miễn dịch

Không có nhận xét nào