Báo Infonet: TPHCM: Các bệnh viện đồng loạt phát động vệ sinh tay

Share:

Chiều 15/10, Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Nguyễn Tri Phương TPHCM đã cùng phát động lễ vệ sinh tay năm 2019 nhân Ngày vệ sinh tay thế giới 15/10.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Infonet, nguồn bài: https://infonet.vn/tphcm-cac-benh-vien-dong-loat-phat-dong-ve-sinh-tay-post316833.info

Bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy hướng dẫn cách rửa tay.

Tại Bệnh viện Chợ Rẫy, 250 người bệnh và thân nhân người bệnh đã được các bác sĩ hướng dẫn các bước rửa tay đúng cách. BSCKII Nguyễn Tri Thức, Phó Giám đốc bệnh viện cho biết, rửa tay là cách đơn giản và hiệu quả nhất để phòng chống lây nhiễm chéo cũng như giảm nhiễm khuẩn bệnh viện.

Với chủ đề “Vệ sinh tay - cứu mạng sống”, tất cả các khoa, phòng bệnh tại bệnh viện đều được trang bị dung dịch rửa tay. Đồng thời, thân nhân và bệnh nhân thường xuyên được tuyên truyền, hướng dẫn, nhắc nhở việc vệ sinh tay hàng ngày.

Thân nhân và bệnh nhân được hướng dẫn rửa tay đúng cách

BS Nguyễn Tri Thức nhấn mạnh, việc vệ sinh tay đơn giản nhưng hiệu quả rất lớn để người bệnh không bị lây nhiễm các bệnh khác, không phải kéo dài thời gian điều trị và đặc biệt trong việc giảm tình trạng kháng kháng sinh.

Tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, lễ phát động cũng đã diễn ra chiều 15/10 với chủ đề “Tất cả chăm sóc sạch - nằm trong bàn tay bạn”. Đây là hoạt động thường niên của bệnh viện do Hội đồng Kiểm soát Nhiễm khuẩn và khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn phát động nhằm nhắc nhở nhân viên y tế và bệnh nhân quan tâm đến vệ sinh tay.

Người nhà bệnh nhân được hướng dẫn rửa tay tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương

BSCKII Võ Đức Chiến - Giám đốc bệnh viện đã nhấn mạnh vai trò của vệ sinh tay và kêu gọi toàn thể nhân viên tăng cường thực hiện biện pháp này. Rửa tay bằng xà phòng và nước sạch không chỉ đơn giản và rẻ tiền mà còn có thể giảm đáng kể số trẻ nhỏ mắc bệnh cũng như tỷ lệ người mắc một số bệnh dễ lây nhiễm khác như: Giảm số người mắc bệnh tiêu chảy khoảng 23 - 40%, giảm số ngày vắng mặt do các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa ở trẻ em học sinh 29-57%, giảm 58% tỷ lệ mắc bệnh tiêu chảy ở những người có hệ miễn dịch yếu, giảm các bệnh về đường hô hấp khoảng 16 - 21%.

Bên cạnh đó, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương cũng đã đẩy mạnh tuyên truyền trong cộng đồng, đặc biệt đối với người bệnh và thân nhân người bệnh tăng cường vệ sinh tay thông quan những poster khuyến cáo, những hình ảnh đẹp, ấn tượng gây sự lưu ý. Trong ngày cổ động, lãnh đạo các khoa phòng của bệnh viện cùng đồng thuận ký cam kết tuân thủ vệ sinh tay.

Theo WHO, vệ sinh tay là biện pháp đơn giản, rẻ tiền nhưng làm giảm 30% vi khuẩn gây bệnh, có hiệu quả góp phần đáng kể làm giảm nhiễm khuẩn bệnh viện, hạn chế tình trạng lây lan của các mầm bệnh.

An Nhiên

Tìm kiếm:✨

  • Nguyễn Tri Thức, Bệnh viện Chợ Rẫy, Phó giám đốc, BSCKII, Bệnh viện, Bệnh viện nguyễn tri phương, VÕ ĐỨC CHIẾN, Rửa tay, Thân nhân, Nhiễm khuẩn, Lây nhiễm, Rẻ tiền, Nhân ngày, Bác sĩ, Tiêu chảy, Phát động, Mầm bệnh, Người bệnh, Gây sự, Vệ sinh

Không có nhận xét nào