Báo Infonet: Tách rời thành công hai bé song sinh dính liền phần gan

Share:

Sau gần 4 giờ phẫu thuật, 2 bé gái song sinh 1,5 tháng tuổi dính liền nhau phần bụng đã được Bệnh viện Nhi đồng 1 TPHCM tách rời thành công.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Infonet, nguồn bài: https://infonet.vn/tach-roi-thanh-cong-hai-be-song-sinh-dinh-lien-phan-gan-post315133.info

Hai bé được tách rời thành công

Bác sĩ Đào Trung Hiếu, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM) cho biết, ca phẫu thuật tách rời cặp song sinh (1,5 tháng tuổi) dính liền nhau ở phần bụng sáng 02/10 đã thành công tốt đẹp.

Mặc dù có khá nhiều khó khăn trong quá trình gây mê vì một bé có sức khỏe yếu hơn bé còn lại nhưng về cơ bản, ca mổ đã diễn ra đúng như dự kiến.

Sau ca mổ, sức khỏe hai bé ổn định, bé khỏe hơn dự kiến sẽ cai máy thở vào tối nay và bé còn lại sẽ cai máy thở vào sáng mai.

Sức khỏe hai bé đều rất tốt sau ca phẫu thuật

Hai bé gái song sinh 1,5 tháng tuổi có bụng dính nhau từ phần ức trở xuống, có phần gan dính nhau, thông nối mạch máu trong gan.

Được phát hiện từ khi còn là bào thai, hai bé đã được theo dõi sát trong quá trình thai kỳ cũng như ngay sau khi sinh tại Bệnh viện Từ Dũ và Bệnh viện Nhi đồng 1.

Khi sinh, hai bé nặng 4kg, sau 1,5 tháng nuôi dưỡng, cân nặng của 2 bé đã tăng lên 7,9kg. BS Hiếu cho biết, sau khi nâng thể trạng của hai bé lên mức cần thiết, bệnh viện quyết định phẫu thuật ngay vì càng để muộn càng nguy hiểm đến tính mạng của các bé.

Hai bé còn rất nhỏ nên phần gan rất dễ vỡ, màng bao gan không dai như trẻ lớn. Đây là ca phẫu thuật cho hai bé song sinh dính liền phần gan nhỏ nhất được thực hiện tại Bệnh viện Nhi đồng 1.

An Nhiên

Tìm kiếm:✨

  • Bệnh viện nhi đồng 1, Song sinh, Đào Trung Hiếu, Tách rời, Bệnh viện từ dũ, Gan, Phẫu thuật, Bé gái, Dễ vỡ, Mạch máu, Thở vào, Liền nhau, Màng bao, Ca mổ, Bác sĩ, Dai, Nuôi dưỡng, Bào thai, Cân nặng, Phó giám đốc

Không có nhận xét nào