Báo Infonet: Nghệ An: Bé gái 3 tuổi tử vong bất thường sau khi gây mê tại trung tâm y tế

Share:

Sau khi gây mê để phẩu thuật, một bé gái 3 tuổi ở huyện Anh Sơn (Nghệ An) có hiện tượng sốc phản vệ. Mặc dù được cấp cứu, chuyển đi tuyến trên ngay sau đó nhưng bệnh nhi đã không qua khỏi.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Infonet, nguồn bài: https://infonet.vn/nghe-an-be-gai-3-tuoi-tu-vong-bat-thuong-sau-khi-gay-me-tai-trung-tam-y-te-post316261.info

Bệnh viện Sản nhi Nghệ An, nơi cháu bé được chuyển xuống cấp cứu.

Trưa 11/10, trao đổi với PV Infonet, bà Nguyễn Thị Hương - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Anh Sơn (Nghệ An) xác nhận, sau khi được đưa vào đơn vị điều trị, một bệnh nhi 3 tuổi có biểu hiện sốc phản vệ và tử vong sau đó.

“Nguyên nhân cháu bé tử vong là do sốc phản vệ. Sau khi sự việc xảy ra, trung tâm đã họp hội đồng chuyên môn đa khoa và có báo cáo gửi về Sở Y tế”, bà Hương nói.

Trước đó, sáng 8/10, bé Nguyễn Thị Bảo T. (SN 2016, trú ở thị trấn Anh Sơn) được gia đình đưa đến Trung tâm Y tế huyện Anh Sơn để chữa trị trong tình trạng bé bị sổ mũi, hai lỗ hai bên mang tai sưng nề. Các bác sỹ chẩn đoán, cháu bị rò luân nhĩ hai bên nên cho điều trị nội trú.

Đến 10h ngày 10/10, bệnh nhi được đưa vào phòng để phẫu thuật. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện gây mê, bệnh nhi này bất ngờ có hiện tượng sốc phản vệ.

Ngay sau đó, các bác sĩ tiến hành cấp cứu, đặt các đường truyền rồi làm thủ tục chuyển bệnh nhi xuống Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An.

Liên quan đến vấn đề này, ông Trần Văn Cương – Phó Giám đốc Bệnh viện Sản nhi Nghệ An cho biết: “Bệnh nhi có 3 bác sĩ hộ tống đi cùng, khi được chuyển đến khoa Hồi sức của bệnh viện thì các bác sĩ xác định cháu bé đã ngừng tim”.

Hiện, thi thể bệnh nhi đã được bàn giao cho gia đình đưa về quê mai táng.

Việt Hòa

Tìm kiếm:✨

  • Nguyễn Thị Bảo T., Thị trấn Anh Sơn, Sốc phản vệ, Trần Văn Cương, Gây mê, INFONET, Trung tâm y tế, Bệnh nhi, Mang tai, Nguyễn Thị Hương, Anh Sơn, Chuyển đi, Hồi sức, Sổ mũi, Qua khỏi, Tuyến trên, Bé gái, Đường truyền, Cháu bé, Chuyển xuống

Không có nhận xét nào