Báo Infonet: Cặp bé gái song sinh tử vong bất thường ở Nghệ An

Share:

Sau khi chào đời tại một bệnh viện đa khoa tuyến huyện, cặp bé gái song sinh ở Nghệ An được tiêm vắc xin viêm gan B, sau đó bất ngờ bị suy hô hấp, tuần hoàn và tử vong sau đó.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Infonet, nguồn bài: https://infonet.vn/cap-be-gai-song-sinh-tu-vong-bat-thuong-o-nghe-an-post316864.info

Ảnh minh họa.

Sáng 16/10, theo nguồn tin riêng của PV Infonet cho biết, 2 bé gái sau khi chào đời xong tại một bệnh viện đa khoa tuyến huyện trên địa bàn Nghệ An vừa tử vong bất thường.

Thông tin ban đầu cho biết, ngày 15/10, sau khi sinh đôi tại một bệnh viện tuyến huyện trên địa bàn Nghệ An, cặp bé gái song sinh có cân nặng lần lượt là 3,1kg và 3,3kg được các bác sĩ khám sáng lọc và tiến hành tiêm vắc xin viêm gan B.

Tuy nhiên, 4 tiếng sau khi tiêm vắcxin, bé thứ nhất có biểu hiện nôn trớ, suy hô hấp, suy tuần hoàn và tử vong sau 2 tiếng cấp cứu.

Bé thứ hai có biểu hiện tương tự, sau đó được chuyển lên bệnh viện tuyến tỉnh cấp cứu, tuy nhiên do tình trạng quá nặng nên cháu bé này cũng không qua khỏi.

Hiện, thông tin cụ thể vẫn chưa được công bố với lý do sợ mẹ của 2 cháu bé sẽ bị sốc nặng nếu biết tin.

Được biết, trong sáng nay (16/10), Sở Y tế Nghệ An sẽ tiến hành họp hội đồng chuyên để xác định nguyên nhân vụ việc. Khi có kết luận chính thức sẽ công bố thông tin.

Bảo Trâm

Tìm kiếm:✨

  • Sở Y Tế Nghệ An, Viêm gan B., INFONET, Viêm gan b, Song sinh, Vacxin, Nghệ An, Trớ, Tuần hoàn, Bệnh viện đa khoa, Bé gái, Hô hấp, Chào đời, Sốc, Sinh đôi, Bất thường, Biểu hiện, Cháu bé, Công bố thông tin, Qua khỏi

Không có nhận xét nào