Báo Hà Tĩnh: Tắm sau khi ăn tưởng bình thường hóa ra lại có hại đến như vậy

Dưới đây là lý do tại sao bạn không bao giờ nên tắm sau khi ăn.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Hà Tĩnh, nguồn bài: http://baohatinh.vn/lam-dep/tam-sau-khi-an-tuong-binh-thuong-hoa-ra-lai-co-hai-den-nhu-vay/180297.htm

Nếu bạn có xu hướng đi tắm ngay sau khi dùng ăn, chúng tôi có một số tin xấu cho bạn. Tắm sau khi ăn sẽ làm trì hoãn tiêu hóa vì máu xung quanh dạ dày bắt đầu chảy đến các bộ phận cơ thể khác.

Theo y học, nhiệt độ cơ thể hạ thấp xuống sau khi bạn tắm. Vì cơ thể bắt đầu hạ nhiệt, nó phải làm việc chăm chỉ để duy trì nhiệt độ tiêu chuẩn để hỗ trợ tiêu hóa. Do đó, quá trình tiêu hóa bị chậm lại do máu giúp tiêu hóa, bắt đầu chảy về các bộ phận cơ thể khác. Nó cũng có thể khiến bạn bị khó chịu, không thoải mái và ợ chua.

Mặc dù không có nghiên cứu nào tập trung vào tác dụng phụ của việc tắm sau khi ăn, nhưng tốt nhất bạn nên đợi ít nhất 2-3 giờ sau khi ăn rồi mới tắm. Ngoài ra, tắm trước khi ăn sẽ khiến bạn cảm thấy sảng khoái, trẻ lại và sẵn sàng để ăn.

Theo Timesofindia/Emdep

Tìm kiếm:✨

  • Ra lại, Bình thường hóa, Bộ phận cơ thể, Có hại, Ợ chua, Tắm, Trẻ lại, Tin xấu, Tiêu hóa, Sảng khoái, Hạ thấp, Tác dụng phụ, Hạ nhiệt, Chậm lại, Trì hoãn, Y học, Sẽ làm, Dạ dày, Nhiệt độ, Chăm chỉ