Báo Hà Tĩnh: 2 cán bộ, đoàn viên thị xã Hồng Lĩnh cùng hiến máu cứu bệnh nhân

Bệnh viện Đa khoa thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) vừa tiếp nhận 2 đơn vị máu giúp một bệnh nhân cấp cứu qua cơn nguy kịch.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Hà Tĩnh, nguồn bài: http://baohatinh.vn/xa-hoi/2-can-bo-doan-vien-thi-xa-hong-linh-cung-hien-mau-cuu-benh-nhan/180187.htm

Ngày 30/9, bệnh nhân Võ Tá Di (87 tuổi, trú tại thôn Văn Xá, xã Đức Thủy, Đức Thọ) được người nhà đưa đến Bệnh viện Đa khoa thị xã Hồng Lĩnh điều trị trong tình trạng người mệt, da xanh, niêm mạc nhợt.

Sau khi thăm khám, bệnh nhân được các bác sỹ chẩn đoán ung thư tiền liệt tuyến.

Anh Phan Anh Tú...

Sau một thời gian điều trị, bệnh nhân Võ Tá Di có dấu hiệu chuyển biến bệnh nặng và thiếu máu nhiều.

Sáng 6/10, các bác sỹ Bệnh viện viện Đa khoa thị xã Hồng Lĩnh đã tiến hành nội soi, đốt cầm máu, đồng thời vận động cán bộ, nhân viên trong đơn vị, người nhà bệnh nhân và các tổ chức đoàn thể có nhóm máu A tình nguyện hiến để truyền cho bệnh nhân.

Đoàn Sỹ Hoành tình nguyện hiến máu cho bệnh nhân

Nhận được tin báo, anh Phan Anh Tú, công tác tại Văn phòng Quản lý sử dụng đất thị xã Hồng Lĩnh và anh Đoàn Sỹ Hoành, là đoàn viên tổ dân phố 8, phường Bắc Hồng đã đến hiến 2 đơn vị máu cho bệnh nhân Võ Tá Di.

Bệnh nhân Võ Tá Di đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa thị xã Hồng Lĩnh

Anh Võ Tất Thắng người nhà bệnh nhân chia sẻ: “Gia đình chúng tôi biết ơn sâu sắc trước hành động cao cả của anh Tú và anh Hoành đã kịp thời hiến máu giúp bố tôi điều trị bệnh”.

Đức Quyền

Tìm kiếm:✨

  • Thôn Văn Xá, Võ Tất Thắng, Hồng Lĩnh (thị xã), Phan Anh Tú, Đức Thủy, ĐỨC QUYỀN, Hiến máu, Bắc Hồng, Ung thư tiền liệt tuyến, Nhợt, Nhóm máu, Đoàn viên, Đức Thọ, Cầm máu, Hiến, Nguy kịch, Nội soi, Niêm mạc, Thiếu máu, Tình nguyện