Báo Giao Thông: Nhật nhập 4 loại virus nguy hiểm về nước để làm gì?

Share:

Virus Ebola cùng 4 loại virus gây chết người khác đã được nhập khẩu về Nhật Bản.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Giao Thông, nguồn bài: https://www.baogiaothong.vn/nhat-nhap-4-loai-virus-nguy-hiem-ve-nuoc-de-lam-gi-d437806.html

Dịch Ebola bùng phát ở châu Phi

Nhật Bản nhập các virus nguy hiểm về để phát triển bộ chuẩn đoán triệu chứng đề phòng khả năng khách nước ngoài mang dịch bệnh tới nước này trước bối cảnh dự đoán sẽ có dòng khách nô nức tới Tokyo đón xem Thế vận hội và Paralypics 2020.

Theo quan chức từ một viện nghiên cứu của chính phủ Nhật, các loại virus này đã được chuyển tới một cơ sở nhỏ thuộc Viện Nghiên cứu Dịch bệnh Quốc gia ở Musashimurayama, ngoại ô Tokyo.

Chính phủ đã nhập 4 loại virus cụ thể là Ebola, Lassa, South American, Crimean-Congo và Marburg từ 2 cơ sở nghiên cứu của nước ngoài. Trước đây, 4 loại virus này chưa tồn tại tại Nhật Bản và đều được liệt vào các dòng virus nguy hiểm nhất theo Luật Kiểm soát dịch bệnh của Nhật. Một số quốc gia châu Phi đã bị bùng phát dịch Ebola.

Ban đầu Viện Nghiên cứu Dịch bệnh Quốc gia Nhật định nhập 5 loại virus nhưng họ đã thay đổi quyết định cuối cùng sau khi lấy ý kiến người dân.

B.T

Tìm kiếm:✨

  • Virus Ebola, Dịch Ebola, Chính phủ Nhật, Vi-rút, Nô nức, Thế vận hội, Về nước, Tokyo, Chết người, Bùng phát, Châu phi, Nhập, Ngoại ô, Liệt, Viện nghiên cứu, Lấy ý kiến, Dịch bệnh, Đề phòng, Triệu chứng, Nhập khẩu

Không có nhận xét nào