Báo Giao Thông: Người đàn ông ở Cà Mau tử vong sau 3 tháng bị mèo cắn

Một người đàn ông ở Cà Mau vừa tử vong sau 3 tháng bị mèo nuôi ở nhà cắn vào ngón chân.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Giao Thông, nguồn bài: https://www.baogiaothong.vn/nguoi-dan-ong-o-ca-mau-tu-vong-sau-3-thang-bi-meo-can-d437679.html

Một người đàn ông ở Cà Mau tử vong sau 3 tháng bị mèo cắn. Ảnh minh họa

Tối 9/10, tin từ Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh Cà Mau cho biết, cơ quan chức năng vừa ghi nhận một trường hợp tử vong với nhiều triệu chứng của bệnh dại. Nạn nhân được xác định là ông Dương Văn P. SN 1966, ngụ ấp Vàm Đình, xã Phú Thuận, huyện Phú Tân, Cà Mau).

Trước đó, ông P. có biểu hiện mệt kèm theo ớn lạnh, được người nhà mua thuốc uống, nhưng không giảm, được người nhà đưa vào bệnh viện Đa khoa Cái Nước để điều trị và được bác sĩ chẩn đoán theo dõi dại. Sau đó, ông P. được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau để tiếp tục điều trị.

Tại đây, bệnh nhân lại xuất hiện các triệu chứng tê bàn chân phải, sợ nước, sợ ánh sáng, tăng tiết đàm, lơ mơ, vật vã. Sau đó, ông P. được chuyển lên Bệnh viện Nhiệt Đới (TP.HCM) và tử vong vào ngày 7/9.

Theo người nhà ông P., khoảng 3 tháng trước, ông P. có bị con mèo của gia đình cắn vào ngón trỏ của bàn chân phải, chảy máu nhiều. Con mèo này đã bị con chó của gia đình cắn và chết sau đó không lâu. Sau khi bị cắn, ông P. không đi tiêm phòng bệnh dại.

Gia Minh

Tìm kiếm:✨

  • Bệnh dại, Dại, Cắn, Chó, Tiêm phòng, Bệnh viện Nhiệt Đới, Tử vong, Triệu chứng, Phú Thuận, Ngón chân, Mèo, Bệnh nhân, Phú Tân, Chẩn đoán, Ớn lạnh, Lơ mơ, Cà Mau, Trỏ, Điều trị, Thuốc uống