Báo Gia Đình VN: Thử nghiệm thành công thuốc chữa ung thư giai đoạn cuối

Share:

Loại chế phẩm có tên gọi thí nghiệm 'Protein sốc nhiệt'- hy vọng mới cho bệnh nhân ung thư này dự kiến sẽ được đưa vào sản xuất sau 3-4 năm nữa.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Gia Đình VN, nguồn bài: https://giadinhvietnam.com/thu-nghiem-thanh-cong-thuoc-chua-ung-thu-giai-doan-cuoi-d148688.html

"Protein sốc nhiệt"- loại thuốc chữa ung thư mọi giai đoạn

Mới đây, các nhà khoa học nước Nga đã thử nghiệm thành công thuốc chữa ung thư ở mọi giai đoạn. Chế phẩm thuốc này có tên gọi thí nghiệm là "Protein sốc nhiệt", dựa trên thành phần hoạt chất chính của nó. Nó là một loại thuốc sinh học phân tử, được bào chế dựa trên một phân tử hoạt động rất tích cực.

Phân tử này được hình thành trong bất kỳ tế bào nào của cơ thể khi phản ứng với các yếu tố gây sốc và căng thẳng. Sự tồn tại của phân tử này từ lâu đã được các nhà khoa học biết tới.

Giáo sư Andrey Simbirtsev (Ảnh: VOV)

Giáo sư Andrey Simbirtsev, Phó Giám đốc Viện Nghiên cứu khoa học các cách điều trị thuần sinh học cao cấp thuộc Cơ quan Y Sinh Liên bang Nga cho biết, loại thuốc này đã được thử nghiệm lâm sàng trong 3-4 năm vừa qua. Khi thử nghiệm trên chuột có u ác tính và ung thư mô liên kết (sarcom), đa số các trường hợp đều khỏi bệnh, có nghĩa là "Protein sốc nhiệt" có hoạt tính sinh học cần thiết để điều trị ung thư.

Vì vậy, những nhà nghiên cứu Nga đã nhanh chóng đi sâu tìm hiểu về nó, tìm cách tổng hợp nó và điều chế ra loại dược phẩm có thể giúp con người chống lại ung thư.

Loại protein này ngoài khả năng bảo vệ tế bào khỏi các tổn thương còn có thể giúp tế bào sản sinh ra các kháng thể chống ung thư và qua đó tăng cường các phản ứng kháng thể.

Tuy nhiên, loại protein này có rất ít trong cơ thể nên các nhà khoa học Nga đã phải tìm ra một công nghệ sinh học đặc biệt để tổng hợp nó. Họ đã tạo ra một loại gene của con người chuyên sản xuất ra protein này để rồi nhân bản nó lên.

Loại thuốc này không có tác dụng phụ và cũng không có độc tính. Nó đã được các nhà khoa học tiến hành thử nghiệm lâm sàng trong nhiều năm vừa qua. Nhưng để chắc chắn hơn, những nhà nghiên cứu Nga sẽ tiếp tục kiểm tra và sẽ công bố về độ an toàn của loại thuốc mới này sau 1 năm nữa.

Các nhà khoa học Nga cũng cho biết họ sẽ hoàn tất mọi khâu thử nghiệm để có thể bào chế, sản xuất thuốc hàng loạt, phục vụ việc điều trị cho các bệnh nhân ung thư trong 3 hoặc 4 năm tới.

Chữa được tất cả các loại ung thư ở mọi giai đoạn

Tin mừng đến với các bệnh nhân ung thư là loại thuốc protein sốc nhiệt này có thể chữa được mọi loại bệnh ung thư ở bất kì giai đoạn nào, thậm chí ở giai đoạn cuối.

Trong nghiên cứu của họ, loại thuốc mới này đã được thử nghiệm trên chuột bạch có khối u ác tính và đa phần đều hoàn toàn bình phục ngay cả ở giai đoạn sau của bênh. Như vậy là có thể tự tin nói rằng, các protein đã có được hoạt tính sinh học cần thiết để chữa được ung thư.

Các nhà khoa học Nga đã tìm ra loại thuốc chữa ung thư ở mội giai đoạn (Ảnh: VOV)

Thành công của loại thuốc mới được các nhà khoa học Nga tìm ra nhờ vào các thí nghiệm trên vũ trụ, nơi có môi trường thích hợp (không có sức hút của Trái Đất) để tạo ra một loại tinh thể siêu tinh khiết phục vụ cho công tác phân tích X-quang.

Các nhà khoa học Nga đã đựng protein siêu tinh khiết trong ống vi mạch và gửi lên Trạm Vũ trụ không gian. Sau 6 tháng "du hành" trong ống vi mạch sẽ thu được loại tinh thể lý tưởng và chuyển về phân tích tại Nga và Nhật Bản.

Giáo sư Andrey Simbirtsev cho biết sau một năm nữa khi kết thúc thử nghiệm tiền lâm sàng sẽ có công bố về độ an toàn của loại chế phẩm mới này.

Xem thêm: Nhật ký chiến đấu ung thư của cô nàng beauty blogger xinh đẹp

/**/

Tìm kiếm:✨

  • BEAUTY, Viện Nghiên cứu Khoa học, Bào chế, Trạm Vũ, Prô-tê-in, Phân tử, Chế phẩm, Tinh thể, Hoạt tính, Giai đoạn cuối, Kháng thể, Thí nghiệm, Loại thuốc, U ác tính, Mô liên kết, Tinh khiết, Chuột bạch, Sinh học phân tử, Chữa, Lâm sàng

Không có nhận xét nào