Báo Gia Đình VN: Gần 30 học sinh trường Tiểu học Thanh Xuân Nam - Hà Nội đau bụng, buồn nôn bất thường trong nhiều ngày

Khoảng 30 học sinh trường Tiểu học Thanh Xuân Nam, phường Thanh Xuân Nam (quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội) có biểu hiện đau bụng, buồn nôn và sốt cao trong nhiều ngày.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Gia Đình VN, nguồn bài: https://giadinhvietnam.com/gan-30-hoc-sinh-truong-tieu-hoc-thanh-xuan-nam--ha-noi-dau-bung-buon-non-trong-nhieu-ngay-d149536.html

Theo phản ánh của một số phụ huynh có con đang theo học tại trường Tiểu học Thanh Xuân Nam, khoảng 30 học sinh của trường này có biểu hiện lạ như đau bụng, buồn nôn, đi ngoài và sốt cao từ chiều 23 đến ngày 25/10. Các học sinh có biểu hiện lạ nói trên đều thuộc các lớp 5A2, 5A3, 5A4…

Trường tiểu học Thanh Xuân Nam - Hà Nội

“Từ tối 23/10, sau khi ăn cơm con kêu đau bụng, sau đó đêm nôn, sốt. Gia đình đưa con vào bệnh viện Xây dựng xét nghiệm máu, nước tiểu, siêu âm ổ bụng, chụp chiếu và sau đó phải nhập viện...”, phụ huynh thông tin.

Số phụ huynh khác cũng cho biết, đến thời điểm hiện tại, ngoài một số học sinh được gia đình đưa đi viện, số học sinh còn lại về nhà nhưng vẫn còn triệu chứng nôn, đau đầu và đi ngoài.

Thực đơn trong những ngày xảy ra sự cố nói trên (Ảnh do phụ huynh cung cấp)

Sau sự việc, vào chiều muộn ngày 25/10 nhiều phụ huynh có con theo học tại trường Tiểu học Thanh Xuân Nam đã trực tiếp gặp ban giám hiệu nhà trường để làm rõ nguyên nhân.

Theo đó, nhà trường thừa nhận có sự việc trên xảy ra. Về nguyên nhân, hiện nhà trường đang tổ chức lấy mẫu thức ăn đi xét nghiệm và 10 ngày sau mới có kết quả.

Nhiều phụ huynh cho rằng, vấn đề có thể liên quan đến thực phẩm nhà trường sử dụng cho các cháu trong bữa ăn. Bên cạnh đó, nhiều phụ huynh tỏ ra bức xúc khi cho rằng nhà trường định giấu nhẹm sự việc mà không thông tin kịp thời cho phụ huynh để có phương án xử lý.

Sau những thông tin trên, phóng viên báo Gia đình Việt Nam đã liên hệ với lãnh đạo trường Tiểu học Thanh Xuân Nam để xác minh, tìm hiểu sự việc nhưng không nhận được câu trả lời từ đơn vị này.

Về sự việc trên Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Thanh Xuân (TP. Hà Nội) cho biết: "Phòng có nhận được thông tin về việc có một số trẻ có biểu hiện bất thường tại trường học nói trên".

/**/

Tìm kiếm:✨

  • Tiểu học Thanh Xuân Nam, Buồn nôn, Thanh Xuân Nam, Bệnh viện Xây dựng, Nhập viện, Quận Thanh Xuân, Đau bụng, Biểu hiện, Sốt cao, Đi ngoài, Báo Gia Đình Việt Nam, Giấu nhẹm, Nôn, Xét nghiệm máu, Ổ bụng, Đau đầu, Bữa ăn, Phụ huynh, Nước tiểu, Bất thường