Báo Gia Đình VN: Đau đớn những ngày cuối đời vẫn cố làm điều này để hiến giác mạc

Share:

Với tâm nguyện được hiến giác mạc sau khi mất, cô Zhao kiên trì nhỏ mắt mỗi ngày ngay cả khi vô cùng đau đớn trong những ngày cuối đời.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Gia Đình VN, nguồn bài: https://giadinhvietnam.com/dau-don-nhung-ngay-cuoi-doi-van-co-lam-dieu-nay-de-hien-giac-mac-d148638.html

Bị ung thư không qua khỏi, người phụ nữ hy vọng được hiến giác mạc

Cô Zhao, sống tại Hà Nam, Trung Quốc bị ung thư giai đoạn cuối đã luôn hy vọng được hiến tặng giác mạc sau khi chết. Ngoài việc nói với chồng, ông Li, cô thậm chí còn lưu lại điều ước đó trong điện thoại của mình.

Bác sĩ khuyên cô Zhao nên nhỏ mắt mỗi ngày để giữ cho giác mạc luôn khỏe mạnh. Vì vậy, cô vẫn kiên trì nhỏ mắt ngay cả khi bị đau, đặc biệt là trong những ngày cuối đời.

Tâm nguyện của cô Zhao là được hiến giác mạc sau khi qua đời.

Vào ngày 4 tháng 9, cô Zhao qua đời. Ông Li đã liên lạc với bệnh viện mắt tỉnh Hà Nam, Trung Quốc để thực hiện ước nguyện cuối cùng của vợ mình.

Chỉ sau 2 ngày, giác mạc của cô Zhao đã được cấy tặng vào mắt của hai bệnh nhân, mang lại ánh sáng cho họ.

Ông Li hy vọng rằng sự hiến tặng của vợ ông sẽ khiến nhiều người nhận thức được tầm quan trọng của việc hiến giác mạc và hiến tạng.

Ông vừa khóc vừa nói: “Đây là mong muốn cuối cùng của cô ấy. Cô ấy chắc chắn sẽ rất hài lòng. Zhao đã yên nghỉ ở nơi không còn đau đớn nữa”.

Không chỉ có cô Zhao, nhiều người bệnh cũng đã muốn được hiến giác mạc sau khi thấy cuộc sống không thể kéo dài thêm được bao lâu nữa. Câu chuyện về bé Hải An hiến giác mạc sau khi qua đời từng khiến triệu người rơi nước mắt. “Con muốn khi mất đi, những bộ phận vẫn sống trên cơ thể của người khác” – bé Hải An chia sẻ. Những gì bé An để lại cho đời đã đem ánh sáng cho nhiều người còn sống, điều đó thật giá trị.

Bé Hải An và mẹ.

Chàng trai 29 tuổi Hắc Ngọc Trung bị ung thư cũng có tâm nguyện được hiến tặng giác mạc sau khi qua đời. Gia đình anh cho biết, những ngày cuối đời, anh chia sẻ về nguyện vọng hiến tặng mô/tạng của mình cho y học. Anh mong muốn nếu phải ra đi sẽ để lại một phần cơ thể giúp đỡ những người bệnh đang cần và thông qua đó, anh vẫn tiếp tục được sống, được cống hiến cho cuộc đời.

Anh Hắc Ngọc Trung

Với quan điểm tiến bộ và nhân văn “cho đi là còn lại”, việc hiến đi giác mạc của mình để giúp cho nhiều bệnh nhân khác là một nghĩa cử cao đẹp, nhân đạo, nhân văn sâu sắc.

Xem thêm: Cô bé 10 tuổi bị TNGT hiến tạng cứu hơn 80 người (Nguồn: The Sun)

/**/

Tìm kiếm:✨

  • Hắc Ngọc Trung, Nhỏ mắt, Giác mạc, Hiến tặng, Tâm nguyện, Hiến, Hải An, Tạng, Đau đớn, Yên nghỉ, Nghĩa cử, Ước nguyện, Kiên trì, Qua đời, Điều ước, Nhân văn, Ung thư, Cao đẹp, Cấy, Qua khỏi

Không có nhận xét nào