Báo GD&TĐ: Hà Nội: Hiệu quả từ CLB cho người bệnh tâm thần tại các TTYT

Thời gian qua, Bệnh viện tâm thần Hà Nội (BVTT Hà Nội) phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức 15 câu lạc bộ (CLB) cho gia đình và người bệnh tâm thần phân liệt và động kinh tại các trung tâm y tế trên địa bàn thành phố Hà Nội. Với hình thức sinh hoạt 2 tháng/lần, số lượng 70 -80 người/CLB đã mang lại những hiệu quả tích cực trong điều trị bệnh nhân tâm thần.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo GD&TĐ, nguồn bài: http://giaoducthoidai.vn/suc-khoe/ha-noi-hieu-qua-tu-clb-cho-nguoi-benh-tam-than-tai-cac-ttyt-4044210-v.html

BV TT Hà Nội thường xuyên tổ chức các buổi tập huấn, báo cáo sáng kiến điều trị bệnh nhân tâm thần.

Theo đó, các bác sĩ của BVTT Hà Nội và Bệnh viện tâm thần Mỹ Đức, chủ trì, nhân viên phòng chỉ đạo tuyến bệnh viện, nhân viên phòng khám tâm thần TTYT, nhân viên trạm y tế hỗ trợ cho các bác sĩ trong việc tổ chức sinh hoạt CLB.

Với mục đích nhằm phục hồi chức năng tâm lý xã hội cho bệnh nhân RL tâm thần, giúp cho bệnh nhân và gia đình thích ứng, tái hòa nhập cuộc sông gia đình và xã hội, tạo cơ hội việc làm cho bệnh nhân.

Để phát huy tốt hiệu quả sinh hoạt tại các CLB, BVTT Hà Nội triển khai tập huấn, tuyên truyền cung cấp các kiến thức về tự chăm sóc bệnh nhân, phục hồi chức năng tâm lý, xã hội, tái thích ứng cuộc sống gia đình và cộng đồng, tư vấn tâm lý, sinh hoạt nhóm, kĩ năng, phương pháp chăm cho gia đình người bệnh tâm thần phân liệt và động kinh tại gia đình.

Cùng với đó, BVTT Hà Nội cung cấp thông tin, giải thích cho gia đình hiểu về bệnh của bệnh nhân, hướng dẫn cho cho bệnh nhân uống thuốc, cách nhận biết các tác dụng phụ của thuốc. Cách sử trí các biểu hiện bất thường của bệnh nhân.

Bác sĩ Trần Quyết Thắng - Phó Giám đốc BVTT Hà Nội cho biết, thời gian qua các CLB đã phát huy tốt việc sinh hoạt, góp phần quan trọng trong công tác phục hồi chức năng tâm lý xã hội cho người bệnh tâm thần phân liệt, phục hồi chức năng tái thích ứng gia đình và xã hội…

Đăng Chung

Tìm kiếm:✨

  • Bệnh nhân tâm thần, Tâm thần, Tâm thần phân liệt, Trần Quyết Thắng, Phục hồi chức năng, Đạo tuyến, Động kinh, Trung tâm y tế, Người bệnh, Tư vấn tâm lý, Thích ứng, Bệnh nhân, Điều trị, Trạm y tế, Cuộc sống gia đình, Mang lại, Tác dụng phụ, Phòng khám, Uống thuốc, Tập huấn