Báo GD&TĐ: Cắt khối u sùi loét, tạo hình thành công má trái cho cụ ông 91 tuổi

Share:

Các bác sĩ khoa Phẫu thuật gây mê hồi sức cơ sở Tam Hiệp (Bệnh viện K) vừa phẫu thuật, tạo hình thành công điều trị ung thư da phần má trái cho cụ ông 91 tuổi Lại Xuân V. quê tại thị xã Phủ Lý, tỉnh Hà Nam.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo GD&TĐ, nguồn bài: http://giaoducthoidai.vn/suc-khoe/cat-khoi-u-sui-loet-tao-hinh-thanh-cong-ma-trai-cho-cu-ong-91-tuoi-4040389-t.html

Bệnh nhân được loại bỏ hoàn toàn khối u, ổn định và cải thiện rõ rệt về mặt thẩm mỹ.

Ngày 4/9, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng khối u lớn chiếm gần toàn bộ má trái. Theo chia sẻ của gia đình, khối u đã có nhiều năm nay tuy nhiên vì chủ quan cho rằng sẽ không ảnh hưởng tới sinh hoạt nên cụ không đi khám.

Trong 3 năm nay trở lại đây, khối u phát triển nhanh gây đau và ngứa, đặc biệt là che khuất tầm nhìn mắt trái nên gia đình đưa cụ tới Bệnh viện tỉnh Hà Nam khám và làm sinh thiết nhưng vì huyết áp tăng vọt, nên gia đình đưa cụ về nhà uống thuốc lá và đắp thuốc đông y.

Khối u ngày càng phát triển mạnh lở loét, xù xì rất mất thẩm mỹ, gây đau, ngứa, che khuất tầm nhìn mắt trái. Cụ V không chịu được nữa thì gia đình mới đưa đến viện K khám và điều trị.

Gia đình cụ V. cho biết: “Cụ đã sống chung với khối u này suốt 3 năm qua, cũng vì vấn đề sức khỏe và tuổi cao nên cũng không điều trị gì, nhưng hiện nay khối u đã phát triển nhanh, ảnh hưởng nặng nề đến đời sống sinh hoạt và tinh thần cụ V. nên con cháu động viên cụ đến Bệnh viện K để điều trị”.

Sau khi thăm khám cho cụ V và hội chẩn giữa các bác sỹ khoa Ngoại và Gây mê hồi sức, các bác sĩ cho rằng việc cắt bỏ khối u má trái là cần thiết, tuy nhiên vì cụ V. tuổi đã cao, có bệnh sử cao huyết áp, tim ngoại tâm thu nhĩ, thất dày, các van tim lão hóa nên cần điều trị ổn định huyết áp và tim mạch trước rồi mới có thể tiến hành phẫu thuật.

Sau 1 tuần điều trị tích cực, huyết áp, tim mạch ổn định, tháng 9 vừa qua, ekip phẫu thuật gồm chuyên gia Bệnh viện K cùng ekip bộ phận phẫu thuật Gây mê hồi sức Tam Hiệp đã tiến hành cắt rộng u tạo hình vạt da thái dương có cuống mạch cho bệnh nhân V.

Sau 2h thực hiện, ca phẫu thuật đã thành công, bệnh nhân được loại bỏ hoàn toàn khối u, ổn định và cải thiện rõ rệt về mặt thẩm mỹ.

Bảo Minh (t/h) -

Tìm kiếm:✨

  • Sùi, Ngoại tâm thu, Loét, Bệnh viện k, Cụ ông, Tam Hiệp, Cắt bỏ khối u, Khối u, Khoa phẫu thuật, Ung thư da, Phủ Lý, Đắp thuốc, Gây mê, Che khuất, Má, Hồi sức, Van tim, Bệnh sử, Cụ, Tạo hình

Không có nhận xét nào