Báo GD&TĐ: Bác sĩ Việt Nam hỗ trợ thành công phẫu thuật robot cắt dạ dày cho hai người bệnh tại Philippine

Bệnh viện Bình Dân TPHCM cho biết: Các bác sĩ của bệnh viện vừa hỗ trợ Bệnh viện Philippine General Hospital thực hiện thành công phẫu thuật robot cắt dạ dày điều trị cho 2 bệnh nhân béo phì với cân nặng hơn 130kg.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo GD&TĐ, nguồn bài: http://giaoducthoidai.vn/suc-khoe/bac-si-viet-nam-ho-tro-thanh-cong-phau-thuat-robot-cat-da-day-cho-hai-nguoi-benh-tai-philippine-4043409-v.html

Bác sĩ Bệnh viện Bình Dân TP.HCM trong ca phẫu thuật bằng robot tại Bệnh viện Philippine General Hospital. (Ảnh: BVCC)

Với vai trò là chuyên gia hướng dẫn được nhà sản xuất hệ thống robot phẫu thuật da Vinci (Hãng Intuitive – Mỹ) đề nghị, BS.CKII. Nguyễn Phú Hữu nhận lời mời hỗ trợ các đồng nghiệp ngoại quốc thực hiện 2 trường hợp phẫu thuật bằng robot đầu tiên tại bệnh viện này.

Là nơi đầu tiên triển khai phẫu thuật robot cho người lớn tại Việt Nam, với kinh nghiệm 3 năm thực hiện thành công trên 800 người bệnh, Bệnh viện Bình Dân TP.HCM luôn nhận được sự đánh giá cao của các đồng nghiệp trong nước và quốc tế về công nghệ này.

Bản thân bác sĩ Nguyễn Phú Hữu là một trong những bác sĩ phẫu thuật bằng robot ngoại tổng quát nhiều kinh nghiệm nhất tại Việt Nam với 110 trường hợp. Trong giai đoạn mới triển khai, Bệnh viện Philippine General Hospital đã mời các bác sĩ Bệnh viện Bình Dân TP.HCM hướng dẫn thực hiện 2 trường hợp cắt một phần dạ dày. Đây là một trong những bệnh viện đa khoa lớn nhất của Philippines với 1.500 giường đặt tại thủ đô Manila.

Các bác sĩ Philippines đang theo dõi phẫu thuật robot trên người bệnh cân nặng 130 kg

Theo đó, ngày 24/10, BS.CKII. Nguyễn Phú Hữu đã thực hiện thành công phẫu thuật robot điều trị cho 2 người bệnh béo phì với cân nặng hơn 130kg. Robot phẫu thuật đã giúp các bác sĩ bóc tách dạ dày hiệu quả, ít mất máu, hồi phục nhanh.

Sau ca phẫu thuật, các bác sĩ Bệnh viện Bình Dân TPHCM đã hướng dẫn các bác sĩ Philippines những bài giảng chuyên sâu về phẫu thuật robot đường tiêu hóa. Định hướng sắp tới, Bệnh viện Bình Dân TP.HCM phát triển thành Trung tâm đào tạo phẫu thuật Robot cho các bệnh viện trong nước và khu vực Đông Nam Á.

Tiến Vượng

Tìm kiếm:✨

  • Bệnh viện Philippine General Hospital, Cắt dạ dày, Nguyễn Phú Hữu, Bệnh viện Bình Dân TPHCM, Bệnh viện Bình Dân TP.HCM, Hãng Intuitive, VINCI, Rô-bốt, Béo phì, Phẫu thuật, Dạ dày, Cân nặng, Philippines, Bóc tách, Người bệnh, Mất máu, Bệnh viện đa khoa, Manila, Nhận lời mời, Ngoại quốc