Báo GĐ&XH: Khám phá 'bí mật' các mẹ phương Tây áp dụng để tăng cường đề kháng cho cả gia đình

Share:

Vài thập kỷ qua, việc bổ sung lợi khuẩn (hay Probiotics) vào thực đơn dinh dưỡng hằng ngày đã nhanh chóng trở thành xu hướng của các mẹ phương Tây bởi những lợi ích vượt trội Probiotics mang lại cho sức khỏe con người.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo GĐ&XH, nguồn bài: http://giadinh.net.vn/song-khoe/kham-pha-bi-mat-cac-me-phuong-tay-ap-dung-de-tang-cuong-de-khang-cho-ca-gia-dinh-20191010145450274.htm

Cụ thể: theo báo cáo năm 2018 của Lonza Consumer Health and Nutrition, thuộc tập đoàn Lonza - chuỗi tập đoàn đa quốc gia với thế mạnh về lĩnh vực sinh hóa của Thụy Sĩ: người tiêu dùng ngày càng nhận thức được tầm quan trọng của lợi khuẩn đường ruột với hệ tiêu hóa và sức đề kháng, nên xu hướng này lại càng trở nên phát triển.

Vì sao mẹ phương Tây chọn men sống như chiếc "áo giáp" bảo vệ bé cưng và cả gia đình?

Xây dựng một hệ miễn dịch khỏe mạnh cho cả gia đình luôn là mục tiêu hàng đầu của các mẹ. Vì hệ miễn dịch khỏe mạnh giống như một chiếc "áo giáp", bảo vệ bé và những thành viên khác trong gia đình khỏi các virus gây bệnh thường gặp như cảm cúm hoặc các bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa (táo bón, tiêu chảy, đi ngoài phân sống…).

Khoảng 70% hệ miễn dịch nằm ở đường ruột, vì vậy cách tốt nhất giúp ngăn ngừa bệnh tật và tăng sức đề kháng là phát triển hệ vi sinh đường ruột khỏe mạnh.

Nhưng làm thế nào để có hệ miễn dịch khỏe mạnh? Mách nhỏ các mẹ một điều thú vị: Khoảng 70% hệ miễn dịch nằm ở ruột non, vì vậy, cách tốt nhất giúp ngăn ngừa bệnh tật và tăng sức đề kháng là phát triển hệ vi sinh đường ruột khỏe mạnh.

Thông thường, hệ vi sinh đường ruột của một người khỏe mạnh có 85% là lợi khuẩn và 15% là hại khuẩn. Nếu sự cân bằng này mất đi, tỷ lệ hại khuẩn gia tăng thì cơ thể sẽ suy yếu về khả năng miễn dịch, giảm sức đề kháng, dễ mắc một số bệnh viêm nhiễm, đặc biệt là các bệnh về hệ tiêu hóa và cảm cúm. Ngược lại, nếu có thể đưa một lượng lớn lợi khuẩn (Probiotics) vào hệ vi sinh đường ruột hằng ngày sẽ giúp cơ thể đào thải các hại khuẩn, kích thích quá trình tiêu hóa và giúp tăng cường miễn dịch đường ruột.

Trên thế giới, đã có một số nghiên cứu chứng minh lợi ích vượt trội của men sống. Cụ thể, tạp chí Cochrane Database of Systematic Reviews cho biết: lợi khuẩn (hay Probiotics) giúp giảm bớt tình trạng tiêu chảy và giảm thiểu tối đa lượng vi khuẩn gây ra tiêu chảy. Một báo cáo khác được công bố trên tạp chí Gut chỉ ra rằng: việc sở hữu các vi khuẩn có lợi trong đường ruột sẽ giúp bảo vệ đường ruột khỏi các vi khuẩn có hại và tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể khỏi các nhân tố bất lợi bên ngoài.

Mẹ thấy đấy, bổ sung lợi khuẩn (hay Probiotics) là một giải pháp hiệu quả, dễ thực hiện, có thể giúp trẻ em lẫn người lớn tăng cường hệ miễn dịch - nền tảng cần thiết của một cơ thể khỏe mạnh. Giờ thì mẹ không còn ngạc nhiên vì sao các mẹ phương Tây lại tích cực áp dụng phương pháp khoa học này để bảo vệ cả gia đình mình rồi nhé.

Bổ sung lợi khuẩn (hay Probiotics) là một giải pháp hiệu quả, dễ thực hiện, có thể giúp trẻ em lẫn người lớn tăng cường hệ miễn dịch.

Bổ sung lợi khuẩn: Thực hiện đúng cách mới mang đến hiệu quả tối ưu

Lợi khuẩn (hay Probiotics) vốn tồn tại trong rất nhiều thực phẩm lên men tự nhiên như đồ chua, sữa chua, kimchi,…Vì vậy, mẹ có thể áp dụng các thực phẩm trên vào thực đơn hằng ngày, để bổ sung lợi khuẩn cho cả gia đình; đặc biệt là các chế phẩm từ Sữa chua.Vì theo ghi nhận của Harvard Health Publishing thuộc trường đại học y dược Harvard (Harvard Medical School), sữa chua được nhiều người tiêu dùng sử dụng không chỉ vì giàu probiotics mà còn vì ngon miệng, phù hợp cho các bé và cả gia đình.

Lợi khuẩn (hay Probiotics) tồn tại trong rất nhiều thực phẩm lên men tự nhiên, đặc biệt là các chế phẩm từ sữa chua.

Tuy nhiên, các mẹ cũng nên lưu ý, không phải tất cả các lợi khuẩn trong thực phẩm đều có khả năng sống sót tại môi trường đầy axit của dạ dày và đến được hệ vi sinh đường ruột. Nhóm nghiên cứu của trường University College London (UCL) tại Anh đã chỉ ra: có khoảng 12,5% sản phẩm có thành phần men sống phổ biến là có lợi khuẩn (hay Probiotics) đạt chuẩn và đủ khả năng sống sót trong dạ dày. Vì vậy, bên cạnh việc bổ sung lợi khuẩn (hay Probiotics) bằng các chế phẩm từ sữa chua, việc lựa chọn loại men sống phù hợp và ưu việt cũng là một bước quan trọng trong quá trình xây dựng chế độ dinh dưỡng cho trẻ.

Và mẹ có biết, kết quả nghiên cứu lâm sàng của tập đoàn men sống hiện đại Châu Âu CHR Hansen (Đan Mạch) đã chứng minh lợi khuẩn ưu việt Chr.Hansen L.Casei 431 (thuộc nhóm Lactobacillus) có sức sống vượt trội trong môi trường axit cao của dạ dày, giúp trẻ tăng cường đề kháng, giảm nguy cơ mắc cúm và số ngày mắc cúm. Từ năm 1995, L.Casei 431 đã được sử dụng rộng rãi toàn cầu mà không có tác dụng phụ.

Lợi khuẩn L.Casei 431 được tập đoàn men sống hiện đại Châu Âu CHR Hansen (Đan Mạch) chứng minh lâm sàn là loại lợi khuẩn ưu việt, giúp tăng cường đề kháng

Tại Việt Nam, chủng lợi khuẩn Probiotics Chr.Hansen L.Casei 431 ưu việt này đã có mặt trong Sữa chua uống men sống Vinamilk Probi. Probi với 20 tỷ lợi khuẩn/100ml được Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia Việt Nam nghiên cứu lâm sàng và chứng minh giúp giảm tỷ lệ mắc cúm ở trẻ.

Kết Kết quả nghiên cứu lâm sàng của Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia về hiệu quả của Vinamilk Probi lên tình trạng mắc cúm ở trẻ

Ngoài ra, nghiên cứu còn cho thấy: sử dụng Probi góp phần cải thiện các bệnh về tiêu hóa rõ rệt, Cụ thể, tỷ lệ trẻ bị táo bón của nhóm trẻ sử dụng Probi thấp hơn gấp 3 lần, tỷ lệ đi phân sống chỉ bằng một nửa và tình trạng tiêu chảy cũng được giảm đáng kể (3.1% so với 7.9%) so với nhóm trẻ không sử dụng Probi.

Kết quả nghiên cứu lâm sàng của Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia về hiệu quả của Vinamilk Probi lên tình trạng táo bón, phân sống và tiêu chảy ở trẻ

Vì vậy, hãy cùng học tập những bà mẹ Phương Tây, giúp các bé và những thành viên khác trong gia đình xây dựng thói quen bổ sung lơi khuẩn (hay Probitoic) bằng cách sử dụng 2 chai Sữa chua uống men sống Vinamilk Probi mỗi ngày để tiêu hóa khỏe, đề kháng tốt,cơ thể khỏe mạnh.

Được nghiên cứu và phát triển từ viện công nghệ men hiện đại Châu Âu, sữa chua uống Vinamilk Probi có nhiều dung tích, mùi vị đa dạng, sẽ giúp cả nhà tha hồ lựa chọn.

Sử dụng sữa chua uống Probi với hàng tỷ lợi khuẩn probiotic L.Casei 431 giúp cả gia đình tăng cường đề kháng, tiêu hóa khỏe.

PV

Tìm kiếm:✨

  • Vinamilk Probi, Đề kháng, Harvard Health Publishing, Khuẩn, Harvard Medical School, Đường ruột, Sữa chua, Hệ miễn dịch, Cúm, Vi sinh, UCL, Tiêu chảy, Áo giáp, University College London, Phương tây, Chế phẩm, Ưu việt, Lâm sàng, Táo bón, Hệ tiêu hóa

Không có nhận xét nào