Báo Em Đẹp: Vợ mang muối đổ ra vườn, chồng định cản lại thì bất ngờ thấy thay đổi sau 1 đêm

Share:

Gần đây, các nhà vườn hay sử dụng muối Epsom cho vườn tược và nó có thể giúp cải thiện quá trình phát triển cũng như chất lượng của cây.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Em Đẹp, nguồn bài: http://emdep.vn/kheo-tay/vo-mang-muoi-do-ra-vuon-chong-dinh-can-lai-thi-bat-ngo-thay-thay-doi-sau-1-dem-20191003170556078.htm

Muối Epsom là tên gọi khác của muối vô cơ Magie sulphat, có chứa: Magie, lưu huỳnh và oxi (Công thức hóa học MgSO4). Tên gọi Epsom bắt nguồn từ một con suối nước đắng ở thị trấn Epsom, Anh, nằm cách London khoảng 14 dặm.

Từ lâu, sự kỳ diệu của muối Epsom đã nổi tiếng hàng trăm năm nay và không giống như các loại muối khác. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng muối Epsom dễ dàng hấp thụ qua da vì vậy tắm muối Epsom giúp cải thiện sức khỏe và làm đẹp.

Gần đây, các nhà vườn hay sử dụng muối Epsom cho vườn tược và nó có thể giúp cải thiện quá trình phát triển cũng như chất lượng của cây. Chúng làm các loại cây rau thơm ngon hơn và khỏe mạnh hơn. Thậm chí, muối Epsom có thể thay đổi cả vị của rau, củ, quả mà không làm biến đổi thành phần, ví dụ muối Epsom sẽ bổ sung Magiê làm cho quả cà chua to và ngọt hơn.

Cách 1: Tưới nước muối

Hòa tan khoảng 2 muỗng muối Epsom trong 1 lít nước và dùng nước tưới cây. Mặc dù muối Epsom rất tốt nhưng rất tiếc bạn không thể làm điều này mỗi ngày. Thay vào đó, tưới nước muối Epsom mỗi tháng một lần và chuyển sang tưới nước sạch vào những ngày còn lại.

Cách 2: Trộn trong đất

Trong lần trồng đầu tiên, lấy 1 chén muối Epsom và rắc nó tự do trong chậu. Lý tưởng nhất, cứ 9m2 thì dùng hết 1 chén (uống trà) muối Epsom. Hãy chắc chắn rằng bạn rắc muối đều. Khi rắc muối xong, bạn xới đất nhẹ nhàng để muối tan vào trong nước. Cây sẽ hút trực tiếp chất dinh dưỡng từ đất, giúp rễ khỏe mạnh và nở hoa nhiều.

Cách 3: Bổ sung chất dinh dưỡng

Khi cây thiếu Magiê, lá sẽ dần trở nên vàng úa. Đừng để cây bị thiếu Magiê bằng cạnh bón muối Epsom thường xuyên - cứ mỗi khi cây cao thêm 2.5cm thì lại bón tiếp thêm 1 thìa muối (khoảng 2 lần/tháng).

(Theo Lê Lê/ thoidaiplus.giadinh.net.vn)

Tìm kiếm:✨

  • Xới đất, Magie sulphat, Cản lại, Lê Lê, Muối Epsom, Vườn tược, Magiê, Vườn, Chất dinh dưỡng, Kỳ diệu, Nhà vườn, Tưới nước, Muối, Tưới cây, Lưu huỳnh, Vô cơ, Úa, Magie, Con suối, Dùng hết

Không có nhận xét nào