Báo Em Đẹp: Tín hiệu mừng cho thấy bé không cần bú đêm nữa, mẹ sắp được nhàn!

Share:

Việc trẻ hay thức dậy vào buổi đêm và đòi bú là vấn đề nhiều mẹ bỉm sữa phải đối mặt.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Em Đẹp, nguồn bài: http://emdep.vn/lam-me/tin-hieu-mung-cho-thay-be-khong-can-bu-dem-nua-me-sap-duoc-nhan-20190930162229116.htm

Sau khi em bé chào đời, mẹ thường thức dậy vào lúc nửa đêm, gần sáng để cho bé bú hoặc pha sữa cho bé. Việc cứ hai, ba tiếng đều phải thức dậy khiến mẹ mệt mỏi, buồn ngủ. Do đó, mẹ nào cũng mong muốn bé sớm có thể cai ti đêm và ngủ xuyên đêm. Tuy nhiên, thật không may, có một số em bé vẫn thức dậy vào ban đêm và đòi bú dù đã lớn. Dưới đây là một số tín hiệu đáng mừng cho thấy bé không cần bú đêm nữa và sẵn sàng ngủ xuyên đêm cùng mẹ.

Em bé đã hơn tám tháng tuổi và mỗi đêm chỉ bú một chút sữa là ngủ

Chúng ta đều biết rằng bé cần ăn sữa đêm vì bé chỉ bú được lượng sữa nhỏ nên đói nhanh. Do đó, nhiều bà mẹ phải thức dậy vào nửa đêm để cho con bú hoặc pha sữa. Tuy nhiên, khi bé được 3 tháng tuổi, các cơ quan trong cơ thể đã phát triển nhanh chóng và tần suất cho bé ăn sữa đêm sẽ giảm dần. Cho đến khi bé được 8 tháng tuổi, dạ dày của bé đã có thể chứa đủ lượng thức ăn cần thiết để không cảm thấy đói vào ban đêm. Vào thời điểm này, mẹ có thể nhận thấy rằng bé ít dậy vào ban đêm hơn, ngủ say hơn và không cần bú nhiều vào đêm nữa. .

Lịch sinh hoạt của bé đã vào "khuôn khổ" và bé có thể ngủ liền 4 tiếng

Trong thời kỳ sơ sinh, do sự phát triển chưa hoàn hảo của hệ thần kinh, trẻ rất dễ thức dậy vào ban đêm. Tuy nhiên, khi em bé phát triển đầy đủ, lịch sinh hoạt của bé đã vào khuôn khổ hơn, bé không còn thức dậy vào ban đêm và có thể ngủ liền trong 4 giờ. Đây cũng là thời điểm bé đã có thể cai ti đêm và ngủ xuyên đêm như mơ ước của nhiều bà mẹ. Mẹ nên cho bé bú sữa hoặc ăn các thực phẩm khác trong 1 giờ trước khi đi ngủ để kéo dài thời gian ngủ của bé vào ban đêm.

Tác hại của việc trẻ bú đêm

Việc cho trẻ bú đêm không chỉ khiến mẹ mệt mỏi mà còn cản trở giấc ngủ của trẻ. Sau khi trẻ 1 tuổi, trẻ bước vào giai đoạn quan trọng của việc tiết hormone tăng trưởng. Em bé thường xuyên thức dậy vào ban đêm sẽ ảnh hưởng đến việc tiết hormone tăng trưởng của trẻ. Ngoài ra, bú đêm quá nhiều sẽ làm tăng gánh nặng cho dạ dày, ảnh hưởng đến chức năng tiêu hóa và hấp thụ của trẻ.

Quỳnh Trang/Theo Sohu

Tìm kiếm:✨

  • Bú dù, Nhàn, Pha sữa, Bú, Ti, Thức dậy, Bỉm, Bú sữa, Ban đêm, Sohu, Hormone, Em bé, Nửa đêm, Tín hiệu, Sữa, Ngủ say, Đói, Dạ dày, Hệ thần kinh, Xuyên

Không có nhận xét nào